Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

Hàng triệu lượt tải mã giả mạo tin nhắn trên Google Play

Theo công bố ngày 9/11/2012 của Symantec, kho ứng dụng trực tuyến Google Play đã lưu trữ khoảng 200 ứng dụng sử dụng mã nguồn hỗ trợ việc giả mạo tin nhắn. Tổng số lượt tải về các ứng dụng này đã lên tới con số hàng triệu.

Google-Play.jpg
Trong số 250 ứng dụng sử dụng mã nguồn hỗ trợ nhắn tin giả mạo, có tới 200 ứng dụng đang được lưu trữ tại Google Play. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Phần lớn các ứng dụng sử dụng mã nguồn này để đăng thông tin quảng cáo và được tải về dưới dạng kết hợp (mã kèm ứng dụng).

Một số ứng dụng sử dụng đoạn mã này để tích hợp tốt hơn giữa tin nhắn văn bản (text message) và dịch vụ tin nhắn tức thì (instant) hoặc với các dịch vụ trực tuyến khác.

Đại đa số ứng dụng có mã nguồn nêu trên đang sử dụng một bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) mạng lưới quảng cáo để đẩy những quảng cáo thẳng vào hộp tin nhắn đến của người dùng. Tuy nhiên, máy chủ của mạng lưới quảng cáohiệnbị ngưng hoạt động.

Google đang chỉnh sửa hệ điều hành nhằm ngăn chặn trò lừa đảo bằng những tin nhắn văn bản kiểu này.

Symantec khuyến cáo người dùng nên cảnh giác với nguồn gốc của bất kỳ tin nhắn văn bản đáng ngờ nào được gửi tới. Bởi tin nhắn giả mạo không chỉ được dùng để phát tán thông tin quảng cáo mà còn đặc biệt nguy hiểm nếu được "nâng trình” lên mức tin nhắn SMS tấn công lừa (SMSishing), một chiêu trò có thể lừa người dùng cung cấp các thông tin tài khoản ngân hàng của họ hoặc đăng kýnhững dịch vụ phải trả tiền.

Những ứng dụng có mã lừa đảotin nhắnsẽ bị "khắc chế” bởi các phần mềm như Norton Spot hoặc Norton Mobile Security.

( theo ICTnews )
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Total load time (112.78.1.206) : 0.07964s