Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ
Virus máy tính là một chương trình phần mềm có khả năng tự sao chép chính nó từ đối tượng lây nhiễm này sang đối tượng khác (đối tượng có thể là các file chương trình, văn bản, máy tính...). Soft365 sẽ cung cấp cho quý khách hàng các bài viết kỹ thuật giúp khách hàng hiểu thêm về virus máy tính.
Để khắc phục hiện tượng Shutdown (tắt máy) chậm do virus gây ra có nhiều nhiều phương pháp, trong đó bạn có thể sử dụng có phương pháp update Windows theo các bước hướng dẫn sau:
Hiện tượng máy tính tự nhiên xuất hiện biểu tượng tam giác màu vàng dưới khay hệ thống là do các phần mềm spyware (phần mềm gián điệp), adware (phần mềm quảng cáo bất hợp pháp) gây ra. Các phần mềm spyware, adware lây nhiễm, xâm nhập vào máy tính bằng cách lừa người sử dụng kích hoạt hoặc đi kèm với virus, đặc biệt là các virus dạng Worm. Sau khi lây nhiễm, các phần mềm độc hại này có thể ăn cắp các thông tin quan trọng trên máy tính như thông tin tài khoản, số thẻ tín dụng, mật khẩu... hay gây khó chịu cho người sử dụng khi liên tục hiện ra các website quảng cáo.
Hiện tượng bạn mô tả không phải do virus gây ra. Hiện tượng này là cảnh báo của thành phần Security Center trên Windows XP.
Hiện tượng bạn mô tả không phải là hiện tượng virus. Đây là thông báo của Microsoft liên quan đến vấn đề bản quyền của Windows XP.
Máy tính thường xuyên bị lỗi màn hình xanh (lỗi Dump máy)?
Hiện tượng bạn mô tả không phải do virus gây ra. Hiện tượng này là do máy tính của bạn đang được thiết lập chế độ hiển thị các file ẩn của hệ thống.
Khi bạn không gọi được cho Bkav qua số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật dành riêng cho khách hàng Bkav Pro in trên thẻ bản quyền Bkav Pro, bạn hãy kiểm tra một số nguyên nhân sau:
Hệ điều hành là tập hợp các chương trình phần mềm chạy trên máy tính, dùng để điều hành, quản lý các thiết bị phần cứng và tài nguyên phần mềm trên máy tính. Hệ điều hành đóng vai trò trung gian trong việc giao tiếp giữa người sử dụng và phần cứng máy tính, cung cấp một môi trường cho phép người sử dụng phát triển và thực hiện các ứng dụng của họ một cách dễ dàng.
Nguyên nhân của hiện tượng bạn đang gặp phải là do virus gây ra. Sau khi lây nhiễm vào máy tính, virus đã thay đổi một số thông tin của hệ thống nhằm ngăn cản người sử dụng tải và cập nhật các chương trình diệt virus.
Theo khuyến cáo của Microsoft, nhà sản xuất hệ điều hành Windows, trên một máy tính chỉ nên sử dụng duy nhất một phần mềm diệt virus.
Hiện tượng bị Dump (bị lỗi màn hình xanh) trong khi sử dụng máy tính có rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân thường gặp nhất là do lỗi ở hệ điều hành, lỗi driver (trình điều khiển thiết bị) của một thiết bị phần cứng mới cài đặt, lỗi gây ra bởi một phần mềm mới cài đặt, hoặc do xung đột giữa các phần mềm.
Trong quá trình sử dụng máy tính, người sử dụng hệ điều hành Windows 7 có thể gặp phải những vấn đề liên quan tới hệ điều hành như: hệ điều hành Windows 7 hoạt động không ổn định, xuất hiện các thông báo lỗi của hệ thống, hoạt động chậm… Các vấn đề này có thể có các nguyên nhân như: xung đột giữa một số phần mềm ứng dụng, trình điều khiển thiết bị (driver), máy tính bị nhiễm virus, virus có thể đã xóa, thay đổi, làm hỏng các file hệ thống, các file cấu hình của Windows, người sử dụng vô tình xóa, can thiệp, thay đổi các file, thông số hệ thống…
Trong quá trình sử dụng máy tính, người sử dụng Windows XP có thể gặp phải những tình huống hệ điều hành Windows XP hoạt động bất thường, không ổn định hoặc gặp sự cố như:
Trong quá trình sử dụng máy tính, người sử dụng có thể gặp phải các sự cố liên quan đến phần mềm: phần mềm bị lỗi, máy tính hoạt động chậm do cài đặt nhiều phần mềm không thường xuyên sử dụng… Để máy tính hoạt động ổn định hơn, trong quá trình sử dụng, bạn nên kiểm tra, gỡ bỏ các phần mềm bị lỗi, các phần mềm không thường xuyên sử dụng.
Virus máy tính là một chương trình phần mềm có khả năng tự sao chép chính nó từ đối tượng lây nhiễm này sang đối tượng lây nhiễm khác (đối tượng lây nhiễm có thể là các file chương trình, các file văn bản…). Sau khi lây nhiễm vào máy, virus có thể làm máy tính hoạt động chậm, làm hỏng các file bị lây nhiễm, làm mất dữ liệu, gây lỗi hệ thống…
Mật khẩu (Password) là một chuỗi ký tự bí mật do người dùng tự đặt để chứng thực quyền truy cập đến các tài nguyên như máy tính, email, phần mềm… Mật khẩu bị lộ hoặc bị đánh cắp sẽ dẫn đến nguy cơ mất an ninh thông tin: mất tài khoản, mất thông tin cá nhân…
An ninh thông tin (15:56 | 13-01-2013)
Mục tiêu của việc chúng ta nối mạng là để nhiều người có thể dùng chung tài nguyên từ những vị trí địa lý khác nhau, chính vì vậy các tài nguyên rất phân tán, dẫn đến một điều tất yếu là dễ bị xâm phạm gây mất dữ liệu...
Các loại Virus máy tính (10:51 | 13-01-2013)
Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về virus máy tính, hãy đọc phần này, nó sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức về các loại virus máy tính, để có thể tự tin trong việc phòng chống chúng. Tuy nhiên, nếu không cũng không sao, bạn chỉ cần nhớ câu nói trong phần Virus máy tính là gì?: \"Dường như tất cả mọi thứ đều có thể nhiễm virus, chúng không tha bất cứ cái gì và chúng sẽ thâm nhập vào tất cả những gì có thể\".
Virus máy tính là gì? (10:47 | 13-01-2013)
Virus máy tính là một chương trình phần mềm có khả năng tự sao chép chính nó từ đối tượng lây nhiễm này sang đối tượng khác (đối tượng có thể là các file chương trình, văn bản, máy tính...).
Tổng số 57 |
1
2
3
Cổng thông tin SOFT365 mới
Total load time (112.78.1.206) : 0.10595s