Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

Tổng quan về SharePoint Framework

SharePoint Framework (SPFx) là mô hình thành phần trang và web, cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho lập trình SharePoint của người dùng, tích hợp dễ dàng với dữ liệu SharePoint và hỗ trợ cho công cụ nguồn mở.

Với SharePoint Framework, bạn có thể sử dụng các công nghệ và công cụ web hiện đại trong môi trường lập trình ưa thích của mình để xây dựng các trải nghiệm và ứng dụng hiệu quả, đáp ứng và sẵn sàng cho thiết bị di động ngay từ ngày đầu. SharePoint Framework hoạt động trên SharePoint Online và cả SharePoint Server (SharePoint 2016 Feature Pack 2 và SharePoint 2019).

Các tính năng chính của SharePoint Framework bao gồm:
  • Hoạt động trong ngữ cảnh của người dùng hiện tại và kết nối trong trình duyệt. Không có iFrame cho tùy chỉnh (JavaScript được nhúng trực tiếp vào trong trang).
  • Điều khiển được hiển thị trong trang DOM bình thường.
  • Các điều khiển được phản hồi và truy cập tự nhiên.
  • Cho phép lập trình viên truy cập vào vòng đời để thêm render. tải, xếp thứ tự, cấu hình thay đổi và nhiều việc khác.
  • SharePoint Framework là 1 framework phổ thông. Bạn có thể sử dụng bất cứ framework JavaScript nào bạn muốn như: React, Handlebars, Knockout, Angular và nhiều framework khác.
  • Chuỗi công cụ dựa trên các công cụ lập trình ứng dụng client nguồn mở phổ biến như npm, TypeScript, Yeoman, webpack và gulp.
  • Hiệu năng đáng tin cậy.
  • Người dùng có thể sử dụng các giải pháp  SharePoint Framework client-side được phê duyệt bởi admin tenant hoặc người ủy quyền cho tất cả các trang, bao gồm các trang tự chỉnh cho cá nhân, nhóm và đội ngũ.
  • Các thành phần web SharePoint Framework có thể được thêm vào cả trong trang cổ điển và hiện đại.
Mô hình thời gian chạy cải thiện trên phần web Script Editor. Nó bao gồm API client mạnh mẽ, một đối tượng HttpClient giúp xử lý xác thực cho SharePoint và Office 365, thông tin theo ngữ cảnh, định nghĩa và cấu hình thuộc tính dễ dàng...

Nếu bạn làm việc chủ yếu với C #, bạn muốn tìm hiểu thêm về lập trình JavaScript client-side. Hầu hết kiến thức JavaScript hiện có của bạn liên quan đến SharePoint là hoàn toàn có thể chuyển được, vì các mô hình dữ liệu không thay đổi và bạn sẽ sử dụng cùng các dịch vụ REST hoặc Mô hình đối tượng JavaScript (JSOM) , tùy thuộc vào yêu cầu của bạn. Nếu bạn là lập trình viên C#, TypeScript là một bước chuyển tốt vào thế giới JavaScript. Sự lựa chọn của IDE là tùy thuộc vào bạn. Nhiều lập trình viên muốn sử dụng IDE Visual Studio Code đa nền tảng. Nhiều lập trình viên cũng sử dụng các sản phẩm như Sublime và ATOM. Sử dụng những gì làm việc tốt nhất cho bạn.

Tại sao nên sử dụng SharePoint Framework?
SharePoint được ra mắt như một sản phẩm trên server vào năm 2001. Theo thời gian, một cộng đồng lớn các lập trình viên đã mở rộng và định hình nó theo nhiều cách. Đối với hầu hết các thành phần, cộng đồng lập trình viên tuân theo các mẫu và thực tiễn tương tự mà nhóm lập trình sản phẩm SharePoint đã sử dụng, bao gồm các thành phần web, tính năng SharePoint XML... Nhiều tính năng được viết bằng C #, được biên dịch thành DLL và được triển khai cho các server tại chỗ.

Kiến trúc đó hoạt động tốt trong môi trường chỉ dành cho một doanh nghiệp lớn, nhưng nó không thể mở rộng lên cloud, nơi nhiều tenant chạy song song. Do đó, chúng tôi đã giới thiệu hai mô hình thay thế: JavaScript Injection client-side và SharePoint Add-in. Cả hai giải pháp này đều có ưu và nhược điểm.

JavaScript injection
Một trong những thành phần web phổ biến nhất trong SharePoint Online là Script Editor. Bạn có thể dán JavaScript vào phần web Script Editor và để JavaScript thực thi khi trang hiển thị. Đơn giản và thô sơ, nhưng hiệu quả. Nó chạy trong cùng bối cảnh trình duyệt với trang và trong cùng một DOM, vì vậy nó có thể tương tác với các điều khiển khác trên trang. Nó cũng tương đối hiệu quả, và sử dụng đơn giản.

Tuy nhiên, có một vài nhược điểm của phương pháp này. Đầu tiên, trong khi bạn có thể đóng gói giải pháp của mình để người dùng có thể đưa trình điều khiển xuống trang, bạn không thể dễ dàng cung cấp các tùy chọn cấu hình. Ngoài ra, người dùng có thể chỉnh sửa trang và sửa đổi tập lệnh, có thể phá vỡ thành phần web. Một vấn đề lớn khác là thành phần web Script Editor không được đánh dấu là "An toàn cho tập lệnh" . Hầu hết các bộ trang web tự chỉnh (trang cá nhân, trang nhóm, trang đội ngũ) đều có tính năng được gọi là "NoScript" được bật. Về mặt kỹ thuật, đó là loại bỏ quyền Thêm / Tùy chỉnh trang (ACP) trong SharePoint. Điều này có nghĩa là phần web Script Editor sẽ bị chặn thực thi trên các trang này.

Mô hình SharePoint Add-in
ùy chọn hiện tại cho các giải pháp chạy trong các trang NoScript là mô hình phần bổ trợ / phần ứng dụng. Việc triển khai này tạo ra một iFrame nơi trải nghiệm thực tế cư trú và thực thi. Ưu điểm là bởi vì nó nằm ngoài hệ thống và không có quyền truy cập vào DOM / kết nối hiện tại, nên nhân viên thông tin sẽ dễ dàng tin tưởng và triển khai hơn. Người dùng cuối có thể cài đặt bổ trợ trên các trang NoScript.

Có một số nhược điểm của phương pháp này là tốt. Đầu tiên, họ chạy trong một iFrame . iFrames chậm hơn phần web Script Editor, vì nó yêu cầu một yêu cầu mới đến một trang khác. Trang phải trải qua xác thực và ủy quyền, thực hiện các cuộc gọi của riêng mình để nhận dữ liệu SharePoint, tải các thư viện JavaScript khác nhau và hơn thế nữa. Một phần web Trình biên tập tập lệnh thường có thể mất, ví dụ, 100 mili giây để tải và kết xuất, trong khi một phần ứng dụng có thể mất 2 giây trở lên. Ngoài ra, iFrameranh giới làm cho việc tạo ra các thiết kế đáp ứng và kế thừa thông tin theo chủ đề và CSS trở nên khó khăn hơn. iFrames có bảo mật mạnh hơn, có thể hữu ích cho bạn (trang của bạn không thể truy cập được bằng các điều khiển khác trên trang) và cho người dùng cuối (điều khiển không có quyền truy cập vào kết nối của họ với Office 365).

SharePoint Framework
Trong lịch sử, chúng tôi đã tạo các phần web dưới dạng các cụm C # đáng tin cậy đã được cài đặt trên các máy chủ đám mây. Tuy nhiên, các mô hình phát triển hiện tại đối với hầu hết các phần liên quan đến JavaScript đang chạy trong trình duyệt thực hiện các lệnh gọi API REST đến khối lượng công việc phía sau SharePoint và Office 365. Các hội đồng C # không hoạt động trong thế giới này. Chúng tôi cần một mô hình phát triển mới. SharePoint Framework là sự phát triển tiếp theo trong phát triển SharePoint.


Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Total load time (112.78.1.206) : 0.06978s