Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

TẠI SAO NÊN CHỌN MINITAB LÀM PHẦN MỀM PH N TÍCH DỮ LIỆU THỐNG KÊ

Minitab là phần mềm phân tích dữ liệu cung cấp phân tích thống kê, trực quan hóa, phân tích dự đoán và cải tiến để cho phép ra quyết định theo hướng dữ liệu.

Phân tích dữ liệu đang trở thành xu hướng nổi bật trong những năm gần đây. Dựa trên dữ liệu, chúng ta dần khám phá được nhiều khía cạnh của doanh nghiệp. Những dữ liệu sẵn có sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được các sai lầm trong quá khứ và tìm ra phương hướng giải quyết, đồng thời khám phá ra những cơ hội mới để phát triển doanh nghiệp. Nó giúp trích xuất thông tin có giá trị từ dữ liệu và hỗ trợ chiến lược ra quyết định trong một tổ chức. Tầm quan trọng của phân tích dữ liệu rất nổi tiếng trong mọi lĩnh vực. Các nhà quản trị sử dụng phân tích dữ liệu để tìm cơ hội cải tiến mới trong một tổ chức không phân biệt loại hình công nghiệp. Nó được áp dụng trong tất cả các phòng ban của một tổ chức. sản xuất, bán hàng, tài chính, tiếp thị, sản xuất, chuỗi cung ứng, R & D, v.v.

Phân tích dữ liệu đang thực sự thay đổi thế giới và trở thành một trong những yếu tố chủ chốt của hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách xử lý dữ liệu. Bởi phân tích dữ liệu là một nghiệp vụ chuyên môn đòi hỏi người xử lý phải có kiến thức sâu rộng, cần có đội ngũ nhân lực kinh nghiệm, các phần mềm, công cụ sử dụng cho việc phân tích phải có đầy đủ tính năng và thực sự thích hợp. Nếu lựa chọn không đúng dữ liệu cần phân tích hay áp dụng thuật toán công cụ không hợp lý thì sẽ dẫn đến kết quả phân tích bị sai lệch.


Nói một cách đơn giản hơn, có một khoảng cách rất lớn giữa lực lượng lao động có kỹ năng phân tích hiện tại và yêu cầu. Hơn nữa, các tổ chức muốn các công cụ phân tích phù hợp dễ sử dụng, tốt hơn và nhanh hơn, đáng tin cậy và được hỗ trợ bởi các chuyên gia kỹ thuật. Tại đây, Minitab đã đi vào hoạt động để vượt qua tất cả những thách thức này và đưa ra các giải pháp có ý nghĩa cho các vấn đề kinh doanh khó khăn nhất của doanh nghiệp.

Minitab là gì?

Minitab là phần mềm phân tích dữ liệu cung cấp phân tích thống kê, trực quan hóa, phân tích dự đoán và cải tiến để cho phép ra quyết định theo hướng dữ liệu. Bất kể nền tảng thống kê và kỹ năng lập trình, các doanh nghiệp có thể sử dụng Minitab để phân tích các tập dữ liệu lớn và nhỏ nhằm cải tiến chất lượng, xác nhận quy trình, phát triển sản phẩm, v.v. Tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu thêm về bộ tính năng sở hữu sau khi mua Minitab bản quyền.

Đặc trưng

Chuẩn bị dữ liệu dễ dàng hơn - Chuẩn bị dữ liệu của bạn để phân tích thậm chí còn dễ dàng hơn. Nhập dữ liệu của bạn bằng một cú nhấp chuột từ excel, cơ sở dữ liệu hoặc bất kỳ tệp văn bản nào.

Trực quan hóa dữ liệu hiệu quả - Trực quan hóa dữ liệu của bạn trong một đầu ra đồ họa đơn giản; scatterplots, boxplots, dotplots, histogram, time series, v.v. Hiểu các mẫu, xu hướng và ngoại lệ trong dữ liệu.

Trình bày dễ dàng - Xuất biểu đồ và xuất trực tiếp sang Word hoặc PowerPoint. Dễ dàng tạo bản trình bày và chia sẻ thông tin chi tiết của bạn với khách hàng, đồng nghiệp và ban quản lý của bạn.

Hướng dẫn của Chuyên gia - Mới đối với dữ liệu và phân tích. Đừng lo lắng, với sự trợ giúp của Minitab Assistant và Quality Trainer, bạn có thể thực hiện phân tích một cách dễ dàng.

Điểm nổi bật chính

Dưới đây là một số công cụ nổi bật chính có sẵn trong Minitab cho các quy trình quan trọng, giúp tăng hiệu quả và thúc đẩy khả năng ra quyết định đúng đắn trong doanh nghiệp.

• Chất lượng - Để cải tiến chất lượng, các công cụ có sẵn là Phân tích hệ thống đo lường (MSA), Biểu đồ kiểm soát, Phân tích khả năng, v.v.

Xác thực quy trình - Để xác thực quy trình trong tất cả các giai đoạn, ví dụ như thiết kế quy trình, đánh giá quy trình và tiếp tục xác nhận quy trình, các công cụ có sẵn là MSA, Kiểm tra giả thuyết, Hồi quy, Biểu đồ kiểm soát, Lấy mẫu chấp nhận, v.v.

Phát triển sản phẩm - Để phát triển sản phẩm, các công cụ có sẵn là Thiết kế thí nghiệm (DOE), Công suất & kích thước mẫu và khoảng dung sai.

Phân tích kinh doanh - Đối với phân tích kinh doanh, các công cụ có sẵn là tương quan, mô hình thống kê & hồi quy, CART, phân tích chuỗi thời gian, phương pháp đa biến, v.v.

Kỹ thuật độ tin cậy - Đối với kỹ thuật độ tin cậy, các công cụ có sẵn là phân tích phân phối, phân tích bảo hành, phân tích probit, v.v.

Tiếp theo là một số casestudy thực tế, các doanh nghiệp lớn đã sử dụng Minitab để vượt qua các thách thức quy trình khác nhau- đây là minh chứng rõ ràng rất cho những lợi ích vượt trội mà Minitab mang lại.

Công ty ô tô Ford - Minitab đã giúp Ford xác định và sửa chữa quy trình sản xuất thảm để loại bỏ vết cọ. Kết quả là, nó nâng cao cam kết của Ford trong việc cải tiến chất lượng và quy trình hoàn hảo.

Boston Scientific - Họ đã sử dụng Minitab để đánh giá quy trình niêm phong túi nhằm xác định các điều kiện quy trình tối ưu và giảm chi phí vật liệu. Áp dụng quy trình mới, họ có thể giảm chi phí và tiết kiệm nhiều nguồn lực hơn.

Bệnh viện nhi Akron - Họ đã sử dụng Minitab để xác định nguyên nhân gây ra lỗi thanh toán trong quy trình thanh toán của họ và để tối ưu hóa quy trình. Sau khi thực hiện quy trình mới, họ đã có thể giảm thiểu các khuyết tật đến 13,3%.

Đặc biệt, trong bản phát hành gần đây, Minitab 2020 bản quyền hiện có sẵn trên cả Máy tính để bàn và Đám mây. Tích hợp Python trong Minitab. Nhà phân tích có thể chạy các tập lệnh Python một cách dễ dàng trong Minitab và mở rộng khả năng phân tích của mình bằng cách cộng tác với Nhà phân tích dữ liệu, Kỹ sư dữ liệu, Kỹ sư học máy và Nhà tổng hợp khoa học dữ liệu.Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Total load time (116.118.48.94) : 0.10041s