Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

AutoCAD bản quyền: Ứng dụng của AutoCad Mechanical trong thực tế

autocad
autocad

Với phần mềm AutoCAD bản quyền, chúng ta có thể làm được nhiều hơn nữa. Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức, phần mềm AutoCad Mechanical giúp người sử dụng linh hoạt hơn trong việc thiết kế các bản vẽ kỹ thuật. Rất nhiều các doanh nghiệp đã mua bản quyền và AutoCad Mechanical và thấy được lợi ích từ nó.

AUTOCAD MECHANICAL

Dynamic StructuresGiải pháp tạo nguyên mẫu kỹ thuật số Autodesk giúp công ty này thiết kế và sản xuất các lưỡi cắt kính thiên văn và nhiều hơn thế.

SƠ LƯỢC

Được thành lập vào năm 1926 và có trụ sở tại British Columbia, Dynamic Structures thiết kế và sản xuất các kết cấu phức tạp. Dù là tạo ra một rào chắn kính thiên văn đồ sộ hay các xe tốc hành ly kỳ, hồi hộp ở khu vui chơi, Dynamic Structures đều được biết với những thiết kế đầy cải tiến và yêu cầu cao của kỹ sư. Các thành tựu đó là Đài quan sát Gemini và Đài thiên văn Keck II, kính viễn vọng lớn nhất thế giới. Để giúp việc thiết kế diễn ra liền mạch, Dynamic Structures đã tạo mẫu kỹ thuật số đơn cho mỗi bản thiết kế với phần mềm Autodesk. Công ty cũng dựa vào các phần mềm khác trong giải pháp Autodesk cho việc tạo nguyên mẫu kỹ thuật số, như các phần mềm AutoCAD® Mechanical, Autodesk® Navisworks®, Autodesk® Vault Manufacturing and Autodesk® 3ds Max® Với giải pháp Autodesk, Dynamic Structure đã có thể:

-Tạo và duyệt lại các phần bản vẽ nhanh hơn gấp 20%

-Dựa trên mô phỏng kỹ thuật số để tạo ra các hình học phức tạp.

-Kiểm tra sư sự liên kết giữa các trang thiết bị trước khi bắt đầu xây dựng.

-Dành được sự tin tưởng của khách hàng nhờ tính linh hoạt thực tế.

Thách thức

Quá trình xây dựng sản phẩm ở Dynamic Structure đòi hòi tính nghiêm ngặt. Đường ray tàu của khu vui chơi không phải chỉ là đường đi bình thường mà chúng phải tuân theo các quy phạm an toàn rất nghiêm ngặt và hoàn toàn đảm bảo. Đường ray tàu cần phải đặt thành hàng và kết nối dưới sức nặng và sự vận động. Kính thiên văn và vỏ phải chính xác tới từng chi tiết nhỏ và dựa trên sự kiểm tra vận động nghiêm ngặt. Khi di chuyển kính thiên văn nặng 2000 tấn, không thể để chúng gây ra bất cứ chấn động nào. Các dự án khác của Dynamic Structure cũng rất ít khi xảy ra lỗi.

Hầu như, việc xây dựng nguyên mẫu vật lý của các dự án phức tạp là gần như không thể. Tuy vậy, Dynamic Structure lại luôn phải đảm bảo khi bắt đầu chế tạo thì đều đã hoàn toàn tuân thủ theo như những gì đã cài đặt thiết kế trước. Đó là lý do tại sao, vào năm 1994, công ty bắt đầu thiết kế các kết cấu phức tạp bằng việc dùng software (phần mềm), kể cả hợp thành chức năng 3D nếu được yêu cầu . Sau đó, năm 2002, Dynamic Structures quyết định phát triển hơn nữa 3D với mô hình kỹ thuật số nhờ Autodesk Inventor software.

Giải pháp

Việc chuyển từ AutoCAD sang Inventor là một quá trình tiến tất yếu với Dynamic Strutures. "Chúng ta đã bị ấn tượng bởi việc thực hiện thiết kế các hình rất phức tạp trong Inventor”. Craig Breckenridge, Quản lý văn phòng thiết kế tại Dynamic Structures. "Mọi người đã làm việc chuyển từ AutoCAD sang Inventor khá dễ dàng”

Với phần mềm Inventor, Dynamic Structrures có thể thực hiện được các hình phức tạp với cấu trúc khá rắc rối thật nhanh hơn và đơn giản hơn trước. Hơn thế nữa nó có thể sử dụng tạo hình kỹ thuật số để hình dung và thực hiện các bản thiết kế từ mọi góc nhìn.

Phân phối mô hình kỹ thuật số

Dynamic Structures ngày càng nhận ra lợi ích của mô phỏng kỹ thuật số mọi ngày trên mỗi dự án sắp tới, Kính thiên văn 30m2 (TMT)vào năm 2018. Trong khi kính thiên văn lớn nhất thế giới hiện là 10 m2, TMT sẽ thực hiện 30m và cấp gấp 10 lần độ phân giải so với kính thiên văn mặt đất. Kính thiên văn và kiến trúc sẽ gồm gần 200,000 phần.

"Trên đập trụ lớn, các cấu trúc phức tạp như TMT, chúng ta không thể thu thập lắp ráp và sau đó nhận ra là chẳng có thứ gì sẽ thực hiện cả”. Breckenridge. "Chúng ta cần nhận ra mọi thứ sẽ hài hòa với nhau khi chúng ta thiết kế để đảm bảo không có lỗi nào xảy ra”.

Breckenridge đưa ra một ví dụ rõ ràng cho thấy mô hình kỹ thuật số giúp thiết kế đơn giản thế nào. "Theo cách vẽ truyền thống, nó có thể làm ta mất hàng giờ để quyết định liệu ai đó có thể truy cập vào khu vực có rào cản” anh giải thích "Với mô hình kỹ thuật số, ta có thể nhìn chính xác cách công nhân có thể làm nó. Chúng ta biết các thiết bị này chiếm không gian lớn ra sao, xung xoanh nó thế nào và hỗ trợ những gì -chỉ bằng việc nhìn vào bản vẽ kỹ thuật số.

Trước khi có mô hình kỹ thuật số, các nhóm làm việc với nhau vì không có sự liên hệ nên gặp khá là nhiều bất tiện. Giờ, nhà thiết kế và kỹ sư có thể dễ dàng làm việc chung và hợp tác nhiều hơn. Cả nhà thiết kế và kỹ sư đều truy cập quản lý dữ liệu dự án khi sử dụng Autodesk Vault Manufacturing, phần mềm giúp việc điều khiển dễ khi kỹ sư thay đổi lệnh tiến trình. "Trước đó, xưng là chúng tôi và họ”, Breckenridge cười, "Giờ, phải nói là chúng ta, cùng đang làm việc trên mô hình kỹ thuật số”

Mô phỏng và đáp ứng

Digital Prototyping giúp Dynamic Structure đáp ứng các bản thiết kế sử dụng công cụ mô phỏng trong Inventor. Kỹ sư có thể kiểm tra sự vận động và mức tác động của tốc độ gió trên mô hình kỹ thuật số TMT. Và khi họ cần phân tích gần hơn, họ chỉ đơn giản xuất mô hình đó vào phần mềm phân tích yếu tố hạn định bởi ANYSYS, một phần trong Autodesk.

Thêm vào đó, những dữ liệu thay đổi giữa Inventor và AutoCAD Mechanical khiến nó dễ dàng thực hiện tạo các hình ảnh Dynamic Structure trong AutoCAD Mechanical. "Chúng tôi chú trọng ở từng bước dự án trong AutoCAD Mechanical trừ ở vài chỗ quá phức tạp ”, Breckenridge. "Chúng ta hiện đại hóa các hình học trong Inventor và sau đó kiểm tra kép AutoCAD lại lần nữa. Điều này thực sự giúp cho các dự án luôn chính xác và nhanh chóng.

Dynamic Structures cũng có thể kiểm tra sự liên quan và tách bạch giữa cấu trúc và thiết bị trước đó tới kiến trúc khi sử dụng Autodesk Navisworks. "Với dự án TMT, chúng tôi sẽ sử dụng Navisworks để check các điểm mâu thuẫn, khác biệt giữa mẫu kỹ thuật số đó so với mẫu đã được cung cấp bởi các công ty cũng đang làm dự án”, Breckenridge giải thích.

Visualization Ads Manufacturing and Sales.

Không chỉ giúp đỡ trong quá trình thiết kế, mô hình kỹ thuật số còn có thể giúp Dynamic Structures và khách hàng trải nghiệm các mẫu thiết kế đầy hình ảnh thực tế và sinh động. "Trước khi chúng ta xây dựng một thứ gì đó, chúng ta có thể nhìn thấy và hoàn toàn cảm nhận được nó”, Breckenridge tán thưởng. "Nó tạo sự khác biệt lớn trong việc thể hiện chính xác tiến trình thiết kế-chúng ta tự tin rằng chúng ta thấy là chúng ta sẽ có cái gì”.

Công ty tạo hiệu ứng mô hình kỹ thuật số để giúp các cửa hàng chế tạo nhanh chóng hiểu được tiến trình diễn ra liên tục như thế nào. Nó cũng gồm góc nhìn 3D trong các buổi đấu giá dự án mới, nhập mẫu Inventor thành phần mềm Max thứ 3 tạo hiệu ứng.

Kết quả

Dynamic Structure ước tính rằng mô hình kỹ thuật số giảm thời gian chế tạo và tái tạo các phần của bản vẽ nhanh hơn 20%-và nó giúp duy trì kịp với tiến độ dự án. Thực tế, Breckenridge chú ý rằng. "Tôi thể tưởng tượng được nếu chúng tôi bắt đầu làm việc dự án TMT mà không có Inventor-thứ vô cùng quan trọng này”


THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA BẢN QUYỀN TẠI SOFT365.VN
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TSG
Địa chỉ: Số 9/84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Tầng 2, số 216, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.
Website: www.soft365.vn | Email: info@tsg.net.vn
Điện thoại: 04 2246 0785 | 08 6261 7173
Gặp kinh doanh: Mr. Khanh | 0983 614 984 | khanh.le@tsg.net.vn
Gặp kỹ thuật: Mr. Vinh | 0976 125 382 | vinh.ta@tsg.net.vn
GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU - DỊCH VỤ HOÀN HẢO
Đối tác chính thức của các hãng phần mềm nổi tiếng trên thế giới

                                                 

                                            
 

vân ( theo internet )
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Total load time (112.78.1.206) : 0.13391s