Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

AN NINH MẠNG

Vấn đề an ninh mạng hiện nay

AN NINH MẠNG

An ninh mạng hiện nay được xem như một vấn đề nóng nhất toàn cầu khi liên tiếp xảy ra các vụ tấn công mạng diễn ra. Sự việc gần đây nhất phải kể đến Ngày 29/7/2016, Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, hai sân bay lớn nhất Việt Nam đã bị hacker "thăm hỏi”, tê liệt toàn bộ hệ thống check-in và màn hình lắp đặt tại sân bay. Không chỉ như vậy, trang chủ của hãng hàng không Việt Nam Airline đã bị hack, thay đổi giao diện toàn bộ chưa kể đến đồng thời đăng tải thông tin của hơn 400.000 thành viên Golden Lotus.


Cảnh sân bay 29/7

 Màn hình Check in

Khoảng 16h, tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, nhiều hành khách đang làm thủ tục hốt hoảng khi thấy các màn hình thông tin chuyến bay bất ngờ thay đổi. Trên màn hình hiển thị các thông tin kích động, xúc phạm Việt Nam và Philippines, xuyên tạc các nội dung về Biển Đông.Hệ thống phát thanh của sân bay cũng phát đi những thông điệp tương tự. Sau khoảng 4 phút, nhà chức trách sân bay đã tắt toàn bộ hệ thống âm thanh, màn hình.

Nhưng Đừng bất ngờ, đây chỉ là một trong vô vàn vụ tấn công mạng khác trên toàn thế giới mà thôi.

Theo báo cáo khảo sát an ninh mạng năm 2014 trên 257 doanh nghiệplớn của ZDNet ở Mỹ, thì các doanh nghiệp này phải đương đầu với 429 vụ tấn công mạng, trung bình mỗi tuần, tỉ lệ tấn công thành công của hacker vào một công ty khoảng 1,7 vụ.

Tại Việt Nam, chỉ tính từ đầu năm 2013 đến nay, đã có 2.405 website của các cơ quan, doanh nghiệp bị hacker xâm nhập. Các vụ tấn công mạng máy tính ngày càng tinh vi hơn với những hình thái mới của giới tội phạm mạng mang tính chất quốc gia. Mà vấn đề an ninh mạng Việt Nam còn quá yếu mỏng, thiếu trầm trọng lực lượng Chuyên gia An ninh mạng.

An ninh mạng - Network Security là gì?

An ninh Mạng không chỉ dựa vào một phương pháp mà sử dụng một tập hợp các rào cản để bảo vệ doanh nghiệp của bạn theo những cách khác nhau. Ngay cả khi một giải pháp gặp sự cố thì giải pháp khác vẫn bảo vệ được công ty và dữ liệu của bạn trước đa dạng các loại tấn công mạng.

-Bảo vệ chống lại những tấn công mạng từ bên trong và bên ngoài.

-Đảm bảo tính riêng tư của tất cả các liên lạcở bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào

-Kiểm soát truy cập thông tin bằng cách xác định chính xác người dùng và hệ thống của họ

-Giúp bạn trở nên tin cậy hơn

Một số vụ Tấn Công Mạng đình đám tại Việt Nam


Tấn công website Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông

Sau khi Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông áp dụng một số biện pháp bảo mật account như giới hạn số điện thoại truy cập, cung cấp cho khách hàng danh sách các số điện thoại truy cập vào account của họ, thì các hacker chuyển hướng sang tấn công Website.

Vào tháng 3/2000, khoảng hơn 20 Website đã bị hacker tấn công và thay thế nội dung trang chủ.

Tháng 6/2009, khi truy cập vào trang chủ của Facebook.com và Facebook.vn, một dòng thông báo nhỏ với lời lẽ bỡn cợt và khiếm nhã bôi nhọ BKAV và Giám đốc trung tâm an ninh mạng Bkis Nguyễn Tử Quảng xuất hiện ở dưới khung đăng ký. Một số thông tin ban đầu cho rằng Facebook bị lỗi và hacker VN đã lợi dụng lỗi này để đưa nội dung nêu trên lên trang chủ Facebook.

Website bộ GĐ-ĐT bị tấn công, thay ảnh bộ trưởng bằng hình phản cảm (Tháng 11/2006)

Vào khoảng 14 giờ chiều ngày 27/11/2006, một sự việc hy hữu đã xảy ra khi website của Bộ Giáo dục & Đào tạo (có địa chỉ tại www.moet.gov.vn) đã bị hacker đột nhập. Kẻ tấn công đã thay ảnh của Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân bằng bức ảnh của một thanh niên cởi trần.

Ít ai ngờ rằng, vụ tấn công vào website của Bộ Giáo dục & Đào tạo lại đến từ một cậu học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường

Dân Trí, Vietnamnet, Tuổi Trẻ và hàng loạt báo mạng Việt Nam bị tấn công DDOS (Tháng 6/2013)

Vào đầu tháng 6 năm ngoái, rất nhiều các trang báo điện tử của Việt Nam, trong đó có những trang với lượng truy cập lớn như báo điện tử Dân trí, báo điện tử Vietnamnet và báo Tuổi trẻ đã phải hứng chịu một đợt tấn công DDoS vô cùng mạnh mẽ. Điều này đã khiến cho người dùng gặp phải khó khăn khi truy cập vào các website này trong suốt một khoảng thời gian dài.

Những vụ tấn công mạng đình đám nhất Việt Nam vài năm trở lại đây

Sau khi bị tấn công, các trang web như Báo điện tử Dân trí còn bổ xung thêm hình thức xác thực bằng câu hỏi khi người sử dụng tiến hành truy nhập

 


Phần tiếp theo: ==> Giải pháp AN NINH MẠNG

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA BẢN QUYỀN AN NINH MẠNG TẠI SOFT365.VN
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TSG
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà SG, B19/D21 khu ĐTM Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
(Ngõ 92 Trần Thái Tông hoặc 82 Dịch Vọng Hậu)

Hồ Chí Minh: Tầng lửng, Tòa nhà International Plaza, 343 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, HCM
Website: www.soft365.vn | Email: [email protected]
Điện thoại: 04 7305 0506 | 08 7308 0508
Gặp kinh doanh: Mr. Khanh | 0983 614 984 | [email protected]
Gặp kỹ thuật: Mr. Vinh | 0976 125 382 | [email protected]
GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU - DỊCH VỤ HOÀN HẢO
SOFT365 - ĐỐI TÁC ỦY QUYỀN CỦA CÁC HÃNG PHẦN MỀM NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI


Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
    KERIO (01/08)
    GIẢI PHÁP ẢO HÓA (27/07)
    Mua SQL 2016 (25/07)
    MUA VEEAM (08/07)
    BITDEFENDER (30/06)
    ADOBE (27/06)
    SOLARWINDS (24/06)
Total load time (112.78.1.206) : 0.06526s