Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

Áp dụng Power BI vào trong doanh nghiệp: Những câu hỏi thường gặp.

Doanh nghiệp của bạn đang muốn áp dụng Power BI vào trong doanh nghiệp của bạn, nhưng lại không chắc chắn Power BI có phù hợp không? Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc triển khai, tư vấn và đào tạo Power BI, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi mà các doanh nghiệp thường hỏi nhất.Câu hỏi 1: Power BI giúp giải quyết các vấn đề kinh doanh như thế nào?
Với những doanh nghiệp hoạt động trong môi trường bất ổn
Có dễ dàng để đưa ra một quyết định nếu không có gì chắc chắn? Ví dụ, một công ty muốn biết xem có chính xác bao nhiêu mặt hàng họ cung cấp cho khách hàng mỗi ngày. Họ sẽ cần những dữ liệu từ các nguồn để có được con số đố và đưa ra các phân tích và ra các quyết định cho doanh nghiệp.

Giải pháp phân tích kinh doanh của Power BI có 4 kiểu phân tích, giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định dựa trên số liệu để chắc chắn hơn trong môi trường kinh doanh bất ổn. Với sự trợ giúp của Power BI, các công ty có thể nghiên cứu lại các dữ liệu cũ, xác định vấn để và nguyên nhân gốc rễ của nó, qua đó đưa ra các dự báo và nhận được các đề xuất các hành động doanh nghiệp nên thực hiện.

Với các doanh nghiệp bị đối thủ vượt mặt
Một công ty điều hành với nhiều hoạt động, ví dụ như các chương trình khuyến mãi thường xuyên, chăm sóc khách hàng thân thiết, cập nhật website hoặc giới thiệu các thay đổi trong sản phẩm, dịch vụ của họ với khách hàng. Tuy nhiên, nếu các hoạt động đó không có tác động gì tới vị trí của họ trên thị trường, doanh nghiệp nên xem xét lại các hoạt động của mình.

Với Power BI, công ty có thể phân tích dữ liệu khách hàng và dữ liệu tài chính để hiểu về sở thích và giá trị của khách hàng. Đây là cách công ty có thể xác định những gì họ cần đáp ứng để có được nhiều lợi nhuận hơn, cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn so với đối thủ của họ có thể làm. Quan sát kỹ hơn dữ liệu thị trường mà Power BI cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp xác định được điểm mạnh và điểm yếu của chính họ cũng như của đối thủ cạnh tranh.

Với các doanh nghiệp chậm nắm bắt thông tin kinh doanh
Các công ty thiêu thông tin cập nhật về hoạt động kinh doanh của họ có thể không phản ứng kịp lại những thay đổi của môi trường kinh doanh. Ví dụ như một doanh nghiệp nhận kết quả kiểm soát chất lượng sản xuất hàng tuần sẽ nhận được ít thông tin cập nhật từng ngày, có nguy cơ không đưa ra được các hành động khắc phục kịp thời. Nếu phát hiện sự cố trong thiết kế, điều này sẽ dẫn đến cả lô hàng bị lỗi.

Power BI cho phép phân tích dữ liệu thời gian thực, cũng như sử dụng các báo cáo được dựng sẵn và cho mục đích cụ thể. Với Power BI, việc lập một báo cáo không phải mất nhiều thời gian nữa, nó sẽ được tạo bởi chính người dùng thay vì các chuyên gia phân tích. Bên cạnh đó, Power BI có sẵn trên cả máy tính và các thiết bị di động, cho phép các nhà quản lý và các chuyên gia phân tích truy cập vào dữ liệu một cách thuận tiện.

Với các công ty giám sát hiệu suất kém
Đó là một thực tế phổ biến với các công ty có KPI chia theo từng bộ phận và từng cá nhân. Nó đòi hỏi những nỗ lực của các nhà phân tích để mang tất cả các tài liệu riêng biệt kết hợp lại với nhau để mang lại một bức tranh tổng thể về hiệu quả kinh doanh tổng thể.

Giải pháp Power BI tập trung tất cả dữ liệu thành một nguồn duy nhất, dữ liệu được lấy từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau được tích hợp và làm rõ, do đó chỉ có dữ liệu chất lượng tốt và cập nhật mới có sẵn để tính toán KPI. Quản trị viên Power BI thiết lập các công thức để tính toán từng KPI và các ngưỡng có liên quan. Với bảng dashboard trực quan, cho phép người dùng theo dõi cách các bộ phận và nhân viên thực hiện các mục tiêu công việc như thế nào.


Câu hỏi 2: Mất bao lâu để khoản đầu tư vào Power BI hoàn lại lợi ích?
Chi phí đầu tư cho giải pháp Power BI tùy thuộc vào số nhân viên sử dụng và các yêu cầu thiết kế riêng, bao gồm thiết kế và phân phối data warehouse, chuẩn bị dữ liệu và đào tạo sử dụng Power BI, tùy biến báo cáo và dashboard, tạo quy trình ETL...

Để nhận báo giá chi tiết dịch vụ Power tại TSG, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Với lợi ích từ việc giảm thời gian và chi phí cho việc lập báo cáo là những điều mang lại giá trị to lớn từ Power BI. theo khảo sát, 91% số người được hỏi nói rằng họ được hưởng lợi từ việc báo cáo, phân tích hoặc lập kế hoạch nhanh hơn; 84% - từ các quyết định kinh doanh tốt hơn; 74% - từ hiệu quả hoạt động được cải thiện.

Khi một công ty cải thiện hiệu quả hoạt động, nó có thể giảm chi phí chung. Hãy lấy một công ty có 2.000 nhân viên và giả định rằng chi phí của công ty gần bằng doanh thu của họ, là 1,2 tỷ đô la một năm (vì doanh thu trung bình trên mỗi nhân viên là 0,6 triệu đô la). Xem xét rằng việc triển khai BI sẽ giúp giảm ít nhất 1% chi phí chung, công ty có thể tiết kiệm 12 triệu đô la mỗi năm .


Câu hỏi 3: Thời gian triển khai giải pháp Power BI mất bao lâu?
Từ kinh nghiệm của chúng tôi, đối với một dự án cho một công ty có 200 nhân viên, chúng tôi sẽ triển khai các giải pháp Power BI trong khoảng thời gian 1 tháng. Tốc độ thực hiện phụ thuộc nhiều vào chức năng dự kiến ​​và phạm vi dự án. Để gặt hái những lợi ích của Power BI càng sớm càng tốt, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng phương pháp lặp. Theo cách tiếp cận này, thay vì phân phối toàn bộ dự án Power BI cùng một lúc, nhóm thực hiện sẽ phân phối nó trong một vòng lặp kéo dài một tháng. Đối với mỗi lần lặp, nhóm thực hiện phối hợp chặt chẽ với công ty xác định các thành phần BI, KPI và báo cáo sẽ được gửi. Các chức năng mong đợi nhất được cung cấp đầu tiên. Ưu điểm chính của phương pháp này là công ty có thể sử dụng các sản phẩm của lần lặp đầu tiên trong công việc hàng ngày của họ trong khi nhóm các nhà phân tích và phát triển kinh doanh tiến hành thiết kế và mã hóa các thành phần được chọn cho lần lặp tiếp theo.

Câu hỏi 4: Những sai lầm điển hình cần tránh trong quá trình sử dụng Power BI là gì?
Để áp dụng Power BI thành công, doanh nghiệp cần tránh những sai lầm phổ biến sau:

Không đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp
Ở giai đoạn cho đơn vị cung cấp giải pháp Power BI, có nhiều ưu đãi và lời mời chào từ các đối tác dễ dẫn đến việc mất tập trung vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Một giải pháp Power BI giá rẻ hoặc các giải pháp rộng không chắc đã đáp ứng được các câu hỏi kinh doanh của doanh nghiệp.

Để áp dụng Power BI hiệu quả, doanh nghiệp nên chủi định đại diện từ các phòng ban khác nhau để thu thập và truyền đat nhu cầu của các bộ phận tới đối tác cung cấp giải pháp Power BI là khởi đầu tốt nhất. Với nhu cầu dự kiến của toàn bộ công ty, việc sàng lọc thông qua các đề nghị cho đối tác Power BI sẽ dễ dàng hơn.

Thiếu tầm nhìn dài hạn
Chỉ đáp ứng nhu cầu tức thời trong khi thực hiện BI có thể dẫn đến sự không hài lòng nhanh chóng với giải pháp. Ví dụ, vài tháng sau khi ra mắt giải pháp, một công ty quyết định phân tích dữ liệu lớn để đưa ra bảo trì dự đoán, trong khi giải pháp hiện tại không nhằm hỗ trợ khả năng mở rộng như vậy. Giới thiệu các thay đổi quan trọng, ví dụ, thay đổi kiến ​​trúc của giải pháp, sẽ được kèm theo các khoản đầu tư cao.

Do đó, trước khi thực hiện giải pháp BI, cần thiết lập một chiến lược BI rõ ràng sẽ tương ứng với cả mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn (trong 3 - 5 năm). Chiến lược sẽ phản ánh những kỳ vọng về nhu cầu báo cáo, nguồn dữ liệu, loại phân tích được áp dụng, khả năng mở rộng của hệ thống BI, công nghệ được sử dụng và hơn thế nữa.

Không xem xét chất lượng dữ liệu
Dữ liệu chất lượng thấp không thể là nền tảng cho BI lành mạnh góp phần vào thành công của doanh nghiệp. Ngay cả những người đam mê mạnh mẽ nhất của một giải pháp BI được triển khai cũng sẽ sớm ngừng sử dụng nó, nếu nó tạo ra các báo cáo sai lệch có chứa lỗi. Và sự chấp nhận kém của người dùng cuối có nghĩa là sự trở lại các thông lệ cũ, khiến cho các khoản đầu tư và nỗ lực trở nên vô dụng.

Luôn ghi nhớ một câu ngạn ngữ cổ 'rác vào - rác ra', các công ty nên kiểm tra dữ liệu có sẵn của họ và cải thiện chất lượng của nó nếu cần. Tuy nhiên, hành động một lần này sẽ không đủ để đảm bảo sức khỏe của giải pháp BI về lâu dài. Để giữ cho dữ liệu được cập nhật, đầy đủ và chính xác, một công ty nên thiết lập mục nhập dữ liệu hiệu quả và quy trình quản lý chất lượng dữ liệu phù hợp , bao gồm 4 bước chính:
  • 1. Thúc đẩy tầm quan trọng của chất lượng dữ liệu trong toàn công ty: thực hiện các buổi đào tạo thường xuyên, giới thiệu các KPI liên quan đến chất lượng dữ liệu.
  • 2. Tìm kiếm các nguồn chính không chính xác và lỗi nhập cảnh và làm việc về việc loại bỏ chúng.
  • 3. Thiết kế quy tắc chất lượng dữ liệu và ngưỡng.
  • 4. Thường xuyên theo dõi chất lượng dữ liệu.
Bỏ qua các dịch vụ hỗ trợ và phát triển
Sự ra mắt thành công của một giải pháp BI dường như là thời điểm thích hợp để thở phào nhẹ nhõm và tận hưởng kết quả của công việc tuyệt vời. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể có nhu cầu mới. Ví dụ, một công ty đa dạng có thể quyết định tích hợp các doanh nghiệp khác nhau của họ và nhận được báo cáo về tầm nhìn của chim sẽ nắm lấy tất cả các hướng kinh doanh.

Thật hợp lý khi kiểm tra kỹ lưỡng danh mục dịch vụ của nhà cung cấp BI tiềm năng và xem xét những dịch vụ hỗ trợ và tiến hóa nào họ cung cấp ngoài việc triển khai thuần túy. Tốt hơn là chọn nhà cung cấp có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ , thực hiện, hỗ trợ và tiến hóa - và có thể chịu trách nhiệm cho tất cả các sản phẩm, thay vì có các nhà cung cấp riêng biệt để cung cấp dịch vụ riêng biệt. Ngoài ra, cần ước tính thực tế các nhu cầu mới và lập kế hoạch ngân sách cho hỗ trợ phù hợp.

Đối mặt với sự không hài lòng của người dùng
Không phải là đau đớn khi thấy rằng giải pháp, đòi hỏi nỗ lực thực hiện và đầu tư tiền, bị người dùng bỏ rơi? Kịch bản này khá thực tế nếu người dùng không nhận thức đầy đủ về lý do triển khai BI hoặc các khả năng mà giải pháp đưa ra hoặc đơn giản là họ không biết cách làm việc với nó.

Sẽ là khôn ngoan khi thu hút người dùng ngay từ đầu - đã ở giai đoạn hình thành nhu cầu của các bộ phận khác nhau. Bên cạnh đó, điều quan trọng là yêu cầu nhà cung cấp BI tiến hành đào tạo ban đầu dành riêng cho các nhóm người dùng khác nhau. Ngoài ra, doanh nghiệp nên nhận được một số phản hồi sau khóa đào tạo để kiểm tra xem người dùng không có bất kỳ câu hỏi nào chưa được trả lời về giải pháp BI.

Câu hỏi 5: Làm thế nào để quản lý đối tác cung cấp giải pháp Power BI đã chọn?
Về mặt hợp đồng
Hợp đồng phải phản ánh các mốc quan trọng của dự án, thời hạn của họ, số lượng người tham gia và vị trí của họ, các sản phẩm được cung cấp trong mỗi cột mốc, cũng như bộ KPI đã thiết lập. Điều này làm cho toàn bộ dự án thực hiện minh bạch và dễ kiểm soát hơn.

Đối với thanh toán, thời gian và mô hình vật chất với ngân sách dự án đã thỏa thuận sẽ là một lựa chọn tốt. Mô hình này cung cấp cho các khoản thanh toán ràng buộc với việc giao hàng, theo thời gian của nhà cung cấp đã đầu tư vào việc triển khai. Nhìn chung, mô hình thời gian và vật liệu là sự lựa chọn thường xuyên cho các dự án dài hạn, nơi các yêu cầu kinh doanh hoặc thị trường có thể thay đổi, do đó, một số tính linh hoạt được mong đợi.

Về mặt hợp tác

Sẽ có lợi nếu vai trò của nhà cung cấp BI không bị giới hạn chỉ đơn giản là thực hiện các yêu cầu. Nhà cung cấp dự kiến ​​sẽ mang lại các thực tiễn tốt nhất, cũng như hợp tác chặt chẽ với công ty trong khi thiết kế và cung cấp giải pháp BI. Ví dụ, ở giai đoạn thu thập các yêu cầu, công ty nên truyền đạt nhu cầu của họ, trong khi nhà cung cấp có thể khơi gợi và xây dựng các yêu cầu. Bên cạnh đó, nhà cung cấp nên sửa đổi các yêu cầu hoặc thêm những yêu cầu mới trong suốt dự án. Những sửa đổi như vậy cũng có thể được kích hoạt bởi phản hồi thường xuyên của các bên liên quan về các thành phần và chức năng được triển khai.


Dịch vụ triển khai Power BI tại TSG
Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, triển khai các giải pháp Power BI, chúng tôi cung cấp tới khách hàng các giải pháp Power BI mạnh mẽ và toàn diện với các tùy chọn phân tích phong phú, giúp khách hàng có được cái nhìn tổng thể về toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.


Tìm hiểu thêm về dịch vụ tư vấn và triển khai Power BI >

Liên hệ tư vấn ngay >

CHỨNG NHẬN ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN SOFT365 - CÁC HÃNG PHẦN MỀM TRÊN THẾ GIỚI
http://soft365.vn - Hotline: 0936 362 158

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN TRIỂN KHAI POWER BI TẠI SOFT365.VN
Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TSG
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà ATS, 252 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Ý Bản, 69 Thạch Thị Thanh, phường Tân Đình, TP HCM
Website: www.soft365.vn | Email: [email protected]
Điện thoại: 024 7305 0506 | 028 7308 0508
Gặp tổng đài tư vấn: Ms. Tiên | 0936 362 158 | [email protected]
Gặp kỹ thuật: Mr. Vinh | 0976 125 382 | [email protected]
GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU - DỊCH VỤ HOÀN HẢO
SOFT365 - ĐỐI TÁC ỦY QUYỀN CỦA CÁC HÃNG PHẦN MỀM NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Total load time (112.78.1.206) : 0.09031s