Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

So sánh Microsoft Teams và Zoom cho khối giáo dục

Microsoft Teams và Zoom là hai ứng dụng họp, làm việc và học tập trực tuyến đang được nhiều người dùng sử dụng trong giai đoan COVID-19 hiện nay. Cả hai ứng dụng đều có những tính năng chat, tạo cuộc gọi video và chia sẻ tài liệu. Trong bài viết này, TSG sẽ phân tích các điểm mạnh và điểm yếu của 2 ứng dụng để tìm ra ứng dụng phù hợp hơn cho khối giáo dục.


So sánh Microsoft Teams và Zoom dành cho khối giáo dục

Microsoft Teams for Education

Microsoft Teams cho khối giáo dục là trong tâm làm việc nhóm giúp kết nối học sinh, sinh viên và giáo viên lại với nhau. Giúp họ chia sẻ các ý kiến, trao đổi bài tập, tài liệu và kết hợp học nhóm. Mọi thông tin cá nhân, tài liệu của người dùng đều được bảo mật trong môi trường của Office 365.
Teams có sẵn 58 ngôn ngữ, đang được sử dụng trên 181 quốc gia và có tới 20 triệu người dùng hàng ngày. Các học sinh, sinh viên có thể tham gia và các lớp học trực tuyến từ mọi nơi mà không cần phải đăng ký tài khoản hay tốn chi phí mua bản quyền. Microsoft Teams miễn phí có đủ các tính năng phù hợp cho học sinh, sinh viên. Hơn nữa, các trường học mua các gói bản quyền Office 365 cho giáo dục. Microsoft Teams cũng có sẵn trong các gói bản quyền đó.

Zoom for Education

Zoom là ứng dụng giúp học trực tuyến đang được nhiều trường học sử dụng trong thời điểm dịch COVID tại Việt Nam. Với tính năng gọi video nhóm trực tuyến dễ dàng, ổn định, dễ dàng truy cập vào lớp học mà không cần đăng ký tài khoản. Các giáo viên chỉ cần đăng ký tài khoản Zoom và sau đó có thể tạo một lớp học trực tuyến dễ dàng. Sau đó chia sẻ đường dẫn tham gia lớp học tới các học sinh, sinh viên để họ tham gia.
Tuy nhiên, với các tài khoản Zoom miễn phí, các giáo viên chỉ có thể tạo lớp học trong 40 phú và tối đa 100 sinh viên tham gia. Để tạo lớp học không bị giới hạn thời gian, giáo viên cần mua bản Zoom trả phí cho khối giáo dục.

Bảng so sánh tính năng các bản miễn phí của Teams và Zoom

Tính năng Zoom Teams
Bản quyền Chỉ người tạo cần có bản quyền, người tham dự không cần Quản trị viên IT có thể cho phép mọi người tham dự cuộc họp
Khả năng tạo cuộc họp Không giới hạn Không giới hạn
Số người tham dự Tối đa 100 người Tối đa 250 người
Thời gian cuộc họp Tối đa 40 phút Không giới hạn
Tính năng Chat Có thể chat nhóm và tạo kênh chat riêng
Thảo luận nhóm nhỏ Phải thoát cuộc họp Không cần thoát cuộc họp, có thể dùng và tham dự lại mọi lúc.
Tính năng xin phát biểu
Lưu lại cuộc họp trên cloud Chỉ lưu trên máy tính Lưu trên Microsoft Stream
Quy tắc cuộc họp Người tạo có thể kiểm soát mic, video và chia sẻ màn hình của người tham dự. Người tạo có thể kiểm soát mic và chia sẻ màn hình của người tham dự
Chia sẻ màn hình Nhiều người tham dự có thể cùng chia sẻ màn hình Chỉ một người được chia sẻ màn hình tại một thời điểm
Tham dự cuộc họp qua gọi điện Không
Hiển thị người tham gia Hiển thị 25 người tham gia cùng lúc Hiển thị 4 người cùng lúc (đang phát triển liên thành 9 người)
Các dạng cuộc họp Tạo cuộc họp lập tức hoặc lên lịch cuộc họp Tạo cuộc họp lập tức hoặc lên lịch cuộc họp
Cùng thuyết trình Cùng thuyết trình trên màn hình trực tiếp hoặc trên bảng trắng Cùng cộng tác trên các ứng dụng Office 365 hoặc trên bảng trắng
Tích hợp LMS Không Có thể lên lich cuộc họp từ Canvas, Blackboard và nhiều ứng dụng khác
Bảo mật Mã hóa SSL, AES 256 bit Xác thưc 2 bước, SSO qua AD, mã hóa dữ liệu mọi thời điểm
Chính sách tuân thủ FERPA và HIPAA FERPA, HIPAA và hơn 40 chứng nhận khác

Bảng so sánh tính năng bản trả phí của Teams và Zoom

Tính năng Zoom Teams
Cuộc họp lớn Tạo video webinar tới 10.000 người tham dự Tạo Live Envent tới 10.000 người tham dự
Lưu video cuộc hợp trên cloud Từ 1GB tới không giới hạn Mỗi tenant có 500GB, thêm 0.5GB mỗi người dùng
Số người tham dự Cuộc hợp lớn hỗ trợ tới 1.000 người tham gia Hỗ trợ 250 người tham dự trực tuyến
Cuộc họp Audio Có sẵn Có sẵn
Tạo cuộc gọi điện thoại Có sẵn Có sẵn
Tích hợp LMS Lên lịch cuộc họp qua Moodle, Canvas, Desire2Learn, Sakai và Backboard Tạo cuộc họp qua Canvas và Schoology miễn phí

Nên sử dụng Microsoft Teams hay Zoom cho khối giáo dục?

Microsoft Teams vượt trội so với Zoom
Microsoft Teams là ứng dụng lý tưởng cho khối giáo dục vì nó được phát triển liên tục dựa trên các phản hồi người dùng và các nghiên cứu, điều tra thị trường bởi Microsoft. Với Teams, các học sinh, sinh viên và giáo viên không chỉ có thể tạo các lớp học trực tuyến mà còn có thể cộng tác, chia sẻ, trao đổi các tài liệu, bài tập, bài giảng dễ dàng. Qua đó, giúp các học sinh tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn, học tập nhóm hiệu quả hơn. Giáo viên có thể chia sẻ bài tập cho sinh viên, trao đổi bài giảng với đồng nghiệp thuận tiện.
Microsoft Teams cũng an toàn và bảo mật thông tin người dùng, tài liệu hơn so với Zoom. Microsoft hàng năm đầu tư hàng triệu đô la cho việc nghiên cứu bảo mật. Các tài liệu được chia sẻ trên Teams cũng được lưu trữ và mã hóa an toàn trên hệ thống đám mây. Với Zoom, gần đây có nhiều thông tin về các lỗ hổng bảo mật và rò rỉ thông tin người dùng. Khiến Zoom giảm độ tin cậy về bảo mật dữ liệu và thông tin cá nhân. Do đó, nếu các trường học có các quy định về tuân thủ bảo mật về thông tin, dữ liệu. Microsoft Teams là sự lựa chọn vượt trội so với Zoom.
Microsoft Teams hoàn toàn miễn phí cho khối giáo dục.
Teams có sẵn trong bản Office 365 Education A1 miễn phí. Do đó, các giáo viên có thể sử dụng bản quyền Microsoft Teams với các tính năng đầy đủ mà không tốn chi phí. Còn với bản miễn phí của Zoom, nó chỉ cho phép giáo viên tạo lớp học trực tuyến trong 40 phút và tối đa chỉ 100 sinh viên tham gia. Do đó, so về mặt chi phí để sử dụng, Microsoft Teams ưu đãi hơn nhiều so với Zoom dành cho khối giáo dục.CHỨNG NHẬN ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN SOFT365 - CÁC HÃNG PHẦN MỀM TRÊN THẾ GIỚI
http://soft365.vn - https://store.soft365.vn/ - Hotline: 0936 362 158

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ MUA MICROSOFT TEAMS VÀ ZOOM MEETINGS TẠI TSG-SOFT365
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TSG
Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà ATS, 252 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà số 89 Vạn Kiếp, phường 03, quận Bình Thạnh, TP HCM
Website: www.soft365.vn- store.soft365.vn | Email: [email protected]
Điện thoại: 024 7305 0506 | 028 7308 0508
Gặp tổng đài tư vấn: 0936 362 158 | [email protected]

GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU - DỊCH VỤ HOÀN HẢO
SOFT365 - ĐỐI TÁC ỦY QUYỀN CỦA CÁC HÃNG PHẦN MỀM NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Total load time (112.78.1.206) : 0.08288s