Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

Dịch vụ IT Service Management tại TSG-Soft365

TSG là đơn vị cung cấp dịch vụ IT uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mang tới các giải pháp và dịch vụ tiên tiến, đảm bảo cho việc chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp. Chúng tôi có đầy đủ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và hệ thống ticket chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng 24/7.

Dịch vụ IT Service Management là gì?

Dịch vụ IT Services Management (ITSM) là một bộ quy trình giúp hợp lý hóa các công việc IT. Bao gồm thiết kế, xây dựng, cung cấp và quản lý các dịch vụ IT được cung cấp cho người dùng. Qua đó, giúp tối đa hóa hiệu quả của việc sử dụng dịch vụ IT.
Để đảm bảo chất lượng của các dịch vụ IT, ITSM tập hợp một bộ các quy chuẩn, quy trình để cấu thành hệ thống quản lý dịch vụ. Gồm các tiêu chuẩn ngành, tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn quốc tế về IT Services Management.
ITSM cũng là một tư duy văn hóa để đảm bảo doanh nghiệp đạt được các hiệu quả mong muốn. Nó kết hợp các nguyên tắc và kinh nghiệm thực tiễn từ các phương pháp quản lý khác nhau. Ví dụ như tinh gọn sản xuất, quản lý thay đổi tổ chức, phân tích hệ thống và quản lý rủi ro.

Các dịch vụ IT Services Management chúng tôi cung cấp bao gồm:

TSG cung cấp các giải pháp ITSM phù hợp với yêu cầu và hạ tầng của doanh nghiệp. Chúng tôi sử dụng các giải pháp Services Desk, hệ thống Ticket mạnh mẽ. Đồng thời, tùy biến và điều chỉnh sao cho phù hợp với tiêu chuẩn ngành và yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ IT Service Management?

Với các doanh nghiệp nhỏ, số lượng người dùng không quá lớn. Các nhân viên IT có thể tự điều chỉnh công việc của họ dễ dàng. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp lớn, số lượng người dùng nhiều và phân tán. Việc triển khai các giải pháp, thực hiện việc hỗ trợ trở lên khó khăn. Việc sử dụng dịch vụ ITSM là cần thiết để nâng cao hiệu quả của đội IT. Sử dụng dịch vụ ITSM sẽ mang tới những lợi ích sau:
  • Giảm thiểu chi phí IT.
  • Nâng cao chất lượng dịch vụ IT.
  • Nâng cao sự hài lòng của khách hàng.
  • Nâng cao khả năng quản lý và giảm thiểu rủi ro.
  • Nâng cao lợi thế cạnh tranh.
  • Nâng cao tính linh hoạt.
  • Nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ mới.

Quy trình triển khai dịch vụ IT Management Service của TSG:

Quy trình của chúng tôi chia làm 4 giai đoạn rõ ràng. Bao gồm: khảo sát tư vấn, cung cấp nền tảng, triển khai dịch vụ, tùy biến cải tiến.
Giai đoạn khảo sát tư vấn
  • Nếu doanh nghiệp của bạn đang sử dụng dịch vụ IT của một đơn vị cung cấp dịch vụ IT. Chúng tôi có thể tích hợp các giải pháp ITSM của các bộ phận khác nhau. Định cấu hình quản lý cấp dịch vụ và triển khia quy trình công việc. Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ IT tại TSG sẽ được chúng tôi tích hợp sẵn dịch vụ ITSM mà không mất thêm chi phí.
  • Nếu doanh nghiệp đang có đội IT nội bộ. Chúng tôi giúp tư vấn để nâng cao sự hài lòng của người dùng trong doanh nghiệp. Thực hiện bằng cách triển khai các Services Desk, Ticket để làm rõ quy trình hỗ trợ. Đồng thời tạo ra các khảo sát, đánh giá chất lượng hỗ trợ.
Cung cấp nền tảng
Khi doanh nghiệp của bạn đã được chúng tôi xác định rõ các nhu cầu và quy trình doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn các nền tảng phù hợp để đạt được mục tiêu của mình. Khách hàng sẽ được trải nghiệm qua nhiều nền tảng ITSM mà chúng tôi cung cấp. Qua đó, họ sẽ cảm nhận và đánh giá rõ hơn nền tảng nào là phù hợp nhất.
Triển khai dịch vụ
Trước khi triển khai dịch vụ, chúng tôi sẽ thực hiện khảo sát cụ thể hạ tầng IT hiện có của doanh nghiệp. Cũng như các quy trình làm việc của từng phòng ban trong công ty. Qua đó, chúng tôi sẽ lập một kế hoạch chi tiết cho các công việc triển khai, mục tiêu hoàn thành và thời gian hoàn thành. Doanh nghiệp có thể căn cứ vào đó để sắp xếp thời gian, giúp tránh gián đoạn hoạt động doanh nghiệp.
Tùy biến, cải tiến dịch vụ
Tinh chỉnh cách dịch vụ, giải pháp là quá trình liên tục. Đó là lý do tại sao chúng tôi theo định kỳ sẽ tiếp nhận các thông tin phản hồi và thực hiện các cải tiến mới. Đồng thời, trong khi hoạt động, các tác vụ không phù hợp, chưa đúng, sẽ được chúng tôi tinh chỉnh lại kịp thời. Giúp nền tảng ITSM của khách hàng hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất.


CHỨNG NHẬN ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN SOFT365 - CÁC HÃNG PHẦN MỀM TRÊN THẾ GIỚI
http://soft365.vn - https://store.soft365.vn/ - Hotline: 0936 362 158

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ IT SERVICE MANAGEMENT TẠI TSG-SOFT365
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TSG
Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà ATS, 252 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà số 89 Vạn Kiếp, phường 03, quận Bình Thạnh, TP HCM
Website: www.soft365.vn - store.soft365.vn | Email: info@tsg.net.vn
Điện thoại: 024 7305 0506 | 028 7308 0508
Gặp tổng đài tư vấn: 0936 362 158 | info@tsg.net.vn

GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU - DỊCH VỤ HOÀN HẢO
SOFT365 - ĐỐI TÁC ỦY QUYỀN CỦA CÁC HÃNG PHẦN MỀM NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Total load time (112.78.1.206) : 0.06863s