Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

Tổng quan về dịch vụ Azure

Azure là nền tảng đám mây lớn và phổ biến nhất hiện nay của Microsoft. Với nhiều các dịch vụ và giải pháp bên trong, Azure mang đến cho doanh nghiệp sức mạnh to lớn, giảm bớt các lo lắng về hạ tầng IT. Bài viết dưới đây TSG sẽ giúp các bản hiểu tổng quan về Azure và điện toán đám mây.

Tìm hiểu về Azure
Khám phá thế giới của điện toán đám mây và tìm hiểu những gì làm nên sự khác biệt của Azure

Giới thiệu về điện toán đám mây
Tìm hiểu thêm về điện toán đám mây >
Điện toán đám mây là khi bạn truy cập các dịch vụ điện toán, như máy chủ, lưu trữ, kết nối mạng, phần mềm qua mạng internet (trên nền tảng đám mây) từ một nhà cung cấp như Azure. Ví dụ: thay vì lưu trữ tài liệu cá nhân và ảnh trên ổ cứng máy tính cá nhân của bạn, hầu hết mọi người hiện lưu trữ chúng trực tuyến: đó là điện toán đám mây.Các nền tảng điện toán đám mây, như Azure, có xu hướng ít tốn kém hơn và an toàn hơn, đáng tin cậy và linh hoạt hơn so với các máy chủ tại chỗ. Với đám mây, thời gian ngừng hoạt động của thiết bị do bảo trì, trộm cắp hoặc hư hỏng gần như không tồn tại. Bạn có thể mở rộng quy mô tài nguyên tính toán và lưu trữ của mình lên hoặc xuống gần như ngay lập tức khi nhu cầu của bạn thay đổi trên Azure. Ngoài ra, bạn thường chỉ trả tiền cho các dịch vụ bạn sử dụng, cung cấp mức độ tiện lợi và kiểm soát chi phí gần như không thể đạt được với cơ sở hạ tầng tại chỗ.Chi phí thấp hơn
Điện toán đám mây giúp loại bỏ chi phí thiết lập và chạy các trung tâm dữ liệu tại chỗ, thường có thêm các chi phí như thuê nhân viên và mua và bảo trì đất đai, tòa nhà và phần cứng máy tính. Đám mây cho phép các doanh nghiệp truy cập tài nguyên máy tính mà họ cần trong thời gian thực để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của họ theo yêu cầu.
Bảo mật cao hơn
Bảo mật là trọng tâm chính của các nhà cung cấp đám mây, những người đầu tư một khoản tiền lớn để đảm bảo cơ sở hạ tầng của họ. Các nhà cung cấp đám mây thường cung cấp một loạt các chính sách, tuân thủ, công nghệ và kiểm soát nhằm củng cố tư thế bảo mật của bạn bằng cách bảo vệ dữ liệu, ứng dụng và cơ sở hạ tầng của bạn khỏi các mối đe dọa.
Tăng năng suất
Phát triển và quản lý các ứng dụng của bạn hiệu quả hơn với tài nguyên điện toán đám mây gần như không giới hạn. Các nhà cung cấp đám mây liên tục cập nhật các mạng trung tâm dữ liệu của họ với phần cứng thế hệ mới nhất, cung cấp cho bạn các tài nguyên điện toán nhanh, hiệu quả, không bao giờ bị lỗi thời và sẽ tốn kém hơn khi triển khai trong một trung tâm dữ liệu.
Quy mô toàn cầu
Điện toán đám mây chạy trên các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới, cung cấp khả năng phục hồi và độ tin cậy tổng thể bằng cách cho phép dữ liệu của bạn được sao lưu ở nhiều hơn một vị trí địa lý. Điều này cũng cho phép tài nguyên CNTT của bạn được phân phối từ các vị trí địa lý cụ thể khi được yêu cầu.Azure là gì?
Tìm hiểu thêm về đám mây Azure >
Azure là một tập hợp các dịch vụ điện toán đám mây ngày càng mở rộng để giúp tổ chức của bạn đáp ứng các thách thức kinh doanh. Với Azure, doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn có quyền tự do xây dựng, quản lý và triển khai các ứng dụng trên một mạng lưới toàn cầu, rộng lớn bằng cách sử dụng các công cụ và khung công tác ưa thích của bạn.


Năng suất
Biến ý tưởng của bạn thành giải pháp nhanh hơn với Azure. Phát triển bằng bất kỳ công cụ, ngôn ngữ hoặc khung nào bạn muốn và truy cập hơn 100 dịch vụ với các công cụ đầu cuối tuyệt vời để giúp bạn thành công.
Hỗn hợp
Có được trải nghiệm nhất quán, cho dù trên đám mây hoặc tại chỗ và chế độ xem toàn diện trên cả hai môi trường. Azure có bộ khả năng kết hợp rộng nhất của bất kỳ nhà cung cấp đám mây nào.
Thông minh
Đạt được nhiều hơn với bộ dịch vụ, công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đại hàng đầu và cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp cho phép bạn chạy khối lượng công việc AI của mình từ bất cứ đâu trên quy mô. Tận dụng các API dựng sẵn hoặc xây dựng các giải pháp AI của riêng bạn một cách dễ dàng, bao gồm các mô hình học máy tùy chỉnh.
Đáng tin cậy
Với nhiều chứng chỉ hơn bất kỳ nhà cung cấp đám mây nào khác, Azure là đối tác và nhà lãnh đạo đáng tin cậy về quyền riêng tư, tuân thủ và bảo mật. Xây dựng các ứng dụng của bạn và di chuyển cơ sở hạ tầng của bạn một cách an tâm.


Bảo mật trên Azure
Tìm hiểu thêm về bảo mật trên Azure >
Bảo mật được cung cấp trong ngành công nghiệp đám mây, nhưng cách tiếp cận chủ động của Azure đối với bảo mật, tuân thủ và quyền riêng tư là duy nhất. Microsoft dẫn đầu ngành trong việc thiết lập và luôn đáp ứng các yêu cầu về bảo mật và quyền riêng tư rõ ràng.

Giữa các chứng nhận tuân thủ và quyền riêng tư hàng đầu trong ngành đối với các kiểm soát bảo mật tích hợp và trí thông minh mối đe dọa duy nhất, Azure có mọi thứ bạn cần để xác định và bảo vệ chống lại các mối đe dọa đang phát triển nhanh chóng.

 • Bắt đầu với một nền tảng an toàn
  Giảm chi phí và sự phức tạp với nền tảng đám mây có độ an toàn cao, tận dụng lợi thế của bảo mật đa lớp do Microsoft cung cấp.

 • Hợp lý hóa sự tuân thủ của bạn và cho phép chuyển đổi kinh doanh
  Sử dụng các điều khiển tích hợp, các công cụ quản lý cấu hình, tài nguyên hướng dẫn và triển khai và báo cáo kiểm toán của bên thứ ba để đơn giản hóa nhu cầu tuân thủ của bạn.

 • Phát hiện các mối đe dọa sớm
  Xác định các mối đe dọa mới và đáp ứng nhanh chóng với các dịch vụ độc đáo được thông báo bởi tình báo an ninh mạng toàn cầu thời gian thực được cung cấp ở quy mô đám mây.

Azure trên toàn cầu
Với các trung tâm dữ liệu ở nhiều khu vực hơn bất kỳ nhà cung cấp đám mây nào khác, Azure cung cấp khả năng tiếp cận toàn cầu với sự hiện diện địa phương mà nhiều doanh nghiệp và tổ chức cần, cho phép họ giảm chi phí, thời gian và sự phức tạp của việc vận hành cơ sở hạ tầng toàn cầu trong khi đáp ứng nhu cầu cư trú dữ liệu cục bộ .
Tìm hiểu về hạ tầng trên toàn cầu của Azure >


Những lợi thế của Azure so với AWS
Lợi thế của Azure so với AWS >
Các tổ chức trên toàn thế giới công nhận Microsoft Azure hơn Amazon Web Services (AWS), là đám mây đáng tin cậy nhất cho doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng lai vì nhiều lý do:

Giá cả cạnh tranh
AWS đắt gấp 5 lần Azure cho Windows Server và SQL Server. Azure khớp với giá AWS cho các dịch vụ tương đương.
Đạt được nhiều hơn với mã nguồn mở trên Azure
Sử dụng bất kỳ HĐH, ngôn ngữ và công cụ nguồn mở nào trên Azure. Azure đã đóng góp nhiều nhất cho GitHub trong năm 2017 và đó là đám mây duy nhất có hỗ trợ tích hợp cho Red Hat.
Tăng cường bảo mật và tuân thủ chủ động
So sánh AWS và Azure và bạn sẽ thấy rằng các dịch vụ tuân thủ của Azure cung cấp bao gồm hơn 70 chứng nhận tuân thủ và toàn diện hơn.
Nhận thêm giá trị từ khoản đầu tư Microsoft hiện tại của bạn
Tiếp tục sử dụng các công cụ và kiến ​​thức hiện có của tổ chức của bạn: có được trải nghiệm nhất quán trên các công nghệ tại chỗ và đám mây của bạn bằng cách tích hợp chúng với Azure Active Directory (AD).


Azure - Cloud của tương lai
Tìm hiểu thêm về tương lai của điện toán đám mây >
Sự ra đời của đám mây và công nghệ thông minh đang tiết lộ những kịch bản mới mà đơn giản là không thể cho đến bây giờ. Cảm biến thông minh và các thiết bị Internet of Things (IoT) được kết nối hiện cho phép chúng tôi thu thập dữ liệu mới từ thiết bị công nghiệp: từ nhà máy đến trang trại, từ thành phố thông minh đến nhà ở. Và cho dù đó là xe hơi hay thậm chí là tủ lạnh, các thiết bị mới ngày càng được kết nối với đám mây theo mặc định.


Đồng thời, đám mây lai đang phát triển từ việc tích hợp các trung tâm dữ liệu tại chỗ với đám mây công cộng, để trở thành các đơn vị điện toán có thể truy cập được ngay cả ở các điểm đến xa nhất trên thế giới.

Bằng cách kết hợp hai thực tế mới này lại với nhau và với trí thông minh nhân tạo chạy trên tất cả các hệ thống, chúng ta đã bước vào kỷ nguyên của đám mây thông minh và cạnh thông minh.

Cạnh thông minh là một tập hợp các hệ thống và thiết bị được kết nối liên tục mở rộng để thu thập và phân tích dữ liệu gần với người dùng, dữ liệu của bạn hoặc cả hai. Người dùng có được những hiểu biết và trải nghiệm thời gian thực, được cung cấp bởi các ứng dụng có độ nhạy cao và nhận biết theo ngữ cảnh. Nền tảng Azure được xây dựng để cung cấp trải nghiệm nhanh và an toàn trên nền tảng đám mây / thông minh thông minh phù hợp với các nguyên tắc lâu dài này:
 • 1. Phát triển ứng dụng nhất quán
  Đơn giản hóa việc phát triển và triển khai các giải pháp của bạn với các mô hình lập trình nhất quán, dịch vụ ứng dụng, dịch vụ dữ liệu, công cụ DevOps và hỗ trợ cho các công nghệ nguồn mở.
 • 2. Bảo mật toàn diện
  Giảm sự phức tạp của việc quản lý bảo mật trên cơ sở hạ tầng phân tán.
 • 3. Danh tính thống nhất
  Quản lý hồ sơ cho các giải pháp đám mây và bảo vệ chống truy cập trái phép.
 • 4. Đơn giản hóa quản lý thiết bị
  Giám sát, sao lưu, khắc phục thảm họa và cập nhật các công cụ quản lý cho môi trường đám mây và dự phòng.
 • 5. Trí tuệ nhân tạo trên mọi thiết bị
  Cho phép bạn xây dựng, đào tạo lại và cải thiện các mô hình học máy chạy ở rìa để cung cấp những hiểu biết thời gian thực.
 • 6. Hồ sơ và hệ sinh thái thông minh, manh mẽ
  Bao gồm các thiết bị dự phòng do Azure và các đối tác cung cấp để đảm bảo giải pháp cạnh phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Bắt đầu hệ thống của bạn ngay lúc này.
Tìm mọi thứ bạn cần để thực hiện chuyển thành công lên đám mây bằng cách sử dụng Microsoft Adoption Framework cho Azure. Khung chứa hướng dẫn đã được chứng minh được thiết kế để giúp khách hàng và đối tác tạo và thực hiện các chiến lược để đạt được mục tiêu đám mây của họ.Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
    Dịch vụ Azure Storage (22/08)
    Dịch vụ Azure Artifacts (09/08)
    Dịch vụ Azure Test Plans (09/08)
    Dịch vụ Azure Repos (05/08)
    Dịch vụ Azure Pipelines (01/08)
Total load time (116.118.48.94) : 0.06485s