Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ
Việc nhiều hãng sản xuất thiết bị android giá rẻ không cập nhật phần mềm cho các sản phẩm của mình đã khiến người dùng phải đối mặt với nhiều hiểm họa.
Thời báo New York của Mỹ (New York Times) cho biết họ đã bị hacker Trung Quốc xâm nhập vào hệ thống máy tính và đánh cắp mật khẩu của phóng viên, nhân viên trong 4 tháng qua.
Các website Tập đoàn điện tử Panasonic tại châu Âu bị hacker Thổ Nhĩ Kỳ tấn công hàng loạt.
Trong khi ngành khí đốt và dầu mỏ Bắc Mỹ đang phải giải quyết với vấn đề cơ sở hạ tầng và thị trường, có một mối đe dọa khác còn đáng lo hơn: tấn công mạng.
Chuyện như đùa, nhưng một nhóm hacker trong tổ chức Anonymous đã chính thức đệ đơn thỉnh nguyện lên website của Nhà Trắng yêu cầu chính quyền của Tổng thống Obama công nhận sự hợp pháp của hình thức tấn công kiểu từ chối dịch vụ (DDoS) trên mạng Internet.
Để kiểm tra khả năng bảo mật cũng như huấn luyện thêm về khả năng nhận biết và ngăn chặn các cuộc tấn công, thay vì tổ chức buổi hội thảo hay thuyết trình, Facebook chọn cách tấn công thực tế vào máy tính của các nhân viên và xem cách phản ứng của họ.
Các nhà cung cấp bảo mật vừa cảnh báo người dùng về một phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào máy tính thông qua một lỗi nổi tiếng AutoRun của Windows được sử dụng để tự động khởi động chương trình trên một thiết bị DVD hoặc USB.
Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tận dụng những tính năng bảo mật tích hợp sẵn trong Gmail để các thao tác trên thư điện tử được an toàn hơn. Hiện Google đã cung cấp cho người sử dụng tùy chọn bảo mật theo hai lớp (2-step verification).
Ngày càng nhiều loại virus và những loại phần mềm độc hại được thiết kế nhằm gây hại cho máy tính của bạn, đánh cắp số thẻ ngân hàng và những thông tin nhạy cảm khác. Vậy làm cách nào để diệt virus ra khỏi máy tính của bạn?
Bộ TT&TT vừa thông báo về loại mã độc có tên \"Gauss\", được coi là \"siêu vũ khí mạng\" có khả năng xâm nhập vào các hệ thống máy tính nhằm chiếm quyền điều khiển hệ thống, phá hoại cơ sở hạ tầng trọng yếu để đánh cắp thông tin bí mật quốc gia.
Bảo vệ thông tin cá nhân (21:08 | 02-12-2012)
Chỉ cần thực hiện một trong những mẹo nhỏ sau đây, bạn đã có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ lộ thông tin cá nhân trong sinh hoạt thường ngày.
Nếu sau 5 năm kể từ khi mở cửa Internet, Việt Nam mới chỉ có khoảng 3,1 triệu người dùng thì đến tháng 9/2012 số người dùng Internet đã tăng gấp 10 lần. Tuy nhiên, Internet cũng có những mặt trái nhất định như nhiễu loạn thông tin, tội phạm công nghệ cao...
Có vẻ như Trung Quốc đã sẵn sàng trả đũa một nghiên cứu gần đây của Quốc hội Mỹ xác định Huawei và ZTE tiềm ẩn nguy cơ đối với an ninh quốc gia Mỹ.
Tờ Computer World vừa tiết lộ một tin tặc có biệt danh Masakaki thuộc nhóm TeamGhostShell đã tấn công và truy cập thành công vào hệ thống của website tuyển dụng ITWallStreet.com.
8. Acacia Technologies. 7. Tessera Technologies Inc. 6. Rambus. 5. Tổ chức nghiên cứu của các cựu sinh viên Wisconsin (WARF). 4. Interdigital. 3. Rockstar Consortium LLC. 2. Round Rock Research LLC. 1. Intellectual Ventures.
Tại Ngày An toàn thông tin năm 2012 phiên hội thảo chiều 23/11/2012, ông Ben Tan, đại diện Công ty Websense đã đưa ra dự báo về 7 xu hướng an toàn bảo mật sẽ diễn ra trong năm tới.
Tại cuộc gặp với giới truyền thông Việt Nam hôm 21/11 vừa qua, phía Huawei khẳng định tập đoàn này sẽ không bao giờ hỗ trợ, tha thứ cho các hành động có mục đích lấy cắp các thông tin tình báo quốc gia, các tin mật của doanh nghiệp hoặc làm phát tán thông tin cá nhân.
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT), các mã độc gián điệp xâm nhập vào cơ quan nhà nước thường có chủ đích tấn công nên dễ dàng qua mặt các phần mềm diệt virus (80% đơn vị sử dụng), trong khi các biện pháp bảo mật tổng thể lại rất ít được quan tâm.
Nước Mỹ bị cáo buộc đứng đằng sau một vụ tấn công mạng nhằm vào nước Pháp hồi tháng 5, tuy nhiên chính phủ Mỹ đã thẳng thừng bác bỏ tuyên bố này.
Theo những số liệu từ Google cho thấy, năm 2012 có khoảng 300.000 trang web lừa đảo và mỗi ngày trên thế giới có khoảng 10.000 trang web độc hại. Vì thế, nguy cơ lộ bảo mật khi sử dụng Internet đang nằm ở mức cảnh báo. Google đã đưa ra một số mẹo giúp người sử dụng Internet bảo mật thông tin trong quá trình sử dụng.
Tổng số 131 |
1
2
3
4
5
6
7
Cổng thông tin SOFT365 mới
Total load time (112.78.1.206) : 0.14721s