Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ
Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tận dụng những tính năng bảo mật tích hợp sẵn trong Gmail để các thao tác trên thư điện tử được an toàn hơn. Hiện Google đã cung cấp cho người sử dụng tùy chọn bảo mật theo hai lớp (2-step verification).
Ngày càng nhiều loại virus và những loại phần mềm độc hại được thiết kế nhằm gây hại cho máy tính của bạn, đánh cắp số thẻ ngân hàng và những thông tin nhạy cảm khác. Vậy làm cách nào để diệt virus ra khỏi máy tính của bạn?
Bộ TT&TT vừa thông báo về loại mã độc có tên \"Gauss\", được coi là \"siêu vũ khí mạng\" có khả năng xâm nhập vào các hệ thống máy tính nhằm chiếm quyền điều khiển hệ thống, phá hoại cơ sở hạ tầng trọng yếu để đánh cắp thông tin bí mật quốc gia.
Bảo vệ thông tin cá nhân (21:08 | 02-12-2012)
Chỉ cần thực hiện một trong những mẹo nhỏ sau đây, bạn đã có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ lộ thông tin cá nhân trong sinh hoạt thường ngày.
Nếu sau 5 năm kể từ khi mở cửa Internet, Việt Nam mới chỉ có khoảng 3,1 triệu người dùng thì đến tháng 9/2012 số người dùng Internet đã tăng gấp 10 lần. Tuy nhiên, Internet cũng có những mặt trái nhất định như nhiễu loạn thông tin, tội phạm công nghệ cao...
Có vẻ như Trung Quốc đã sẵn sàng trả đũa một nghiên cứu gần đây của Quốc hội Mỹ xác định Huawei và ZTE tiềm ẩn nguy cơ đối với an ninh quốc gia Mỹ.
Tờ Computer World vừa tiết lộ một tin tặc có biệt danh Masakaki thuộc nhóm TeamGhostShell đã tấn công và truy cập thành công vào hệ thống của website tuyển dụng ITWallStreet.com.
8. Acacia Technologies. 7. Tessera Technologies Inc. 6. Rambus. 5. Tổ chức nghiên cứu của các cựu sinh viên Wisconsin (WARF). 4. Interdigital. 3. Rockstar Consortium LLC. 2. Round Rock Research LLC. 1. Intellectual Ventures.
Tại Ngày An toàn thông tin năm 2012 phiên hội thảo chiều 23/11/2012, ông Ben Tan, đại diện Công ty Websense đã đưa ra dự báo về 7 xu hướng an toàn bảo mật sẽ diễn ra trong năm tới.
Tại cuộc gặp với giới truyền thông Việt Nam hôm 21/11 vừa qua, phía Huawei khẳng định tập đoàn này sẽ không bao giờ hỗ trợ, tha thứ cho các hành động có mục đích lấy cắp các thông tin tình báo quốc gia, các tin mật của doanh nghiệp hoặc làm phát tán thông tin cá nhân.
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT), các mã độc gián điệp xâm nhập vào cơ quan nhà nước thường có chủ đích tấn công nên dễ dàng qua mặt các phần mềm diệt virus (80% đơn vị sử dụng), trong khi các biện pháp bảo mật tổng thể lại rất ít được quan tâm.
Nước Mỹ bị cáo buộc đứng đằng sau một vụ tấn công mạng nhằm vào nước Pháp hồi tháng 5, tuy nhiên chính phủ Mỹ đã thẳng thừng bác bỏ tuyên bố này.
Theo những số liệu từ Google cho thấy, năm 2012 có khoảng 300.000 trang web lừa đảo và mỗi ngày trên thế giới có khoảng 10.000 trang web độc hại. Vì thế, nguy cơ lộ bảo mật khi sử dụng Internet đang nằm ở mức cảnh báo. Google đã đưa ra một số mẹo giúp người sử dụng Internet bảo mật thông tin trong quá trình sử dụng.
Shantanu Gawde, người nhận được chứng chỉ Microsoft Certified Application Developer khi mới 7 tuổi, và được gọi là hacker trẻ nhất của Ấn Độ, vừa tuyên bố có thể tấn công Windows Phone 8.
Trong năm 2012, Việt Nam tiếp tục là “đích đến” của các “hacker”, với 2.500 website bị tấn công. Số lượng máy tính bị nhiễm mã độc cũng cao gần gấp 3 lần thế giới với 18/1000 máy so với 7/1000 máy của thế giới.
ICTnews- Ông Nguyễn Minh Đức, GĐ Bộ phận An ninh mạng Bkav cho biết, từ tháng 7/2012, tại Việt Nam đã xuất hiện những mẫu virus \"gián điệp\" nhắm đến các cán bộ của cơ quan nhà nước quan trọng để thu thập thông tin và gửi qua các máy chủ nước ngoài.
Vấn đề bảo mật trên \"đám mây\" sẽ được đặt lên hàng đầu trong năm 2013. Các nhà nghiên cứu tỏ ra quan tâm sâu sắc đến việc doanh nghiệp lợi dụng sức mạnh của điện toán đám mây để thực hiện những mưu đồ bất chính.
Trung bình, mỗi ngày có tới 60 ngàn lần các cuộc tấn công vào hạ tầng CNTT với tổn thất cho một vụ thất thoát dữ liệu là 5,5 triệu USD. Nhưng con số này sẽ có thể giảm thiểu được nhờ điện toán đám mây…
ICTnews – Qua kiểm tra đột xuất vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 này, lực lượng chức năng liên ngành vừa phát hiện 4 siêu thị điện máy tại Hà Nội và TP.HCM có hành vi sử dụng phần mềm không bản quyền.
Tuyệt chiêu giúp bảo vệ máy tính an toàn tuyệt đối khi duyệt web
Tổng số 124 |
1
2
3
4
5
6
7
Total load time (112.78.1.206) : 0.17417s