Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

Giải pháp bảo mật dữ liệu hàng đầu

Bảo mật dữ liệu đề cập đến quá trình bảo vệ dữ liệu khỏi sự truy cập trái phép và hỏng dữ liệu trong suốt vòng đời của nó. Bảo mật dữ liệu bao gồm mã hóa dữ liệu, mã thông báo và thực tiễn quản lý khóa bảo vệ dữ liệu trên tất cả các ứng dụng và nền tảng.

An toàn dữ liệu luôn là mỗi quan tâm hàng đầu đối với tất cả người dùng thiết bị công nghệ có kết nối mạng như máy tính, laptop, di động,...Nhất là đối với doanh nghiệp tổ chức, các vấn đề bảo mật dữ liệu trong lưu trữ và di chuyển luồng dữ liệu bên trong hay bên ngoài doanh nghiệp là vô cùng cấp thiết trong bối cảnh các cuộc tấn công đánh cắp dữ liệu ngày càng gia tăng cả về phương thức và số lượng. Nếu không có giải pháp bảo vệ thích hợp, khi tương tác càng nhiều với mạng toàn cầu thì khả năng doanh nghiệp mất quyền kiểm soát với dữ liệu của mình càng cao.
Để giúp doanh nghiệp, tổ chức cải thiện hàng bảo mật và tuân thủ chính sách an toàn dữ liệu, TSG xin chia sẻ những giải pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, cũng như bí mật kinh doanh.

1. Phân loại dữ liệu

Để bảo vệ dữ liệu một cách hiệu quả, việc cần làm đầu tiên là cần phân loại chính xác dữ liệu theo mức độ quan trọng, dựa trên các tiêu chuẩn ngành hoặc các yêu cầu tùy chỉnh. Sau đó, bạn cần sắp xếp dữ liệu phân loại thành các danh mục và gắn nhãn rõ ràng bằng cách sử dụng biểu tượng, tên, chữ ký số,.... Từ đó, bạn có thể sử dụng các nhãn đó để triển khai các phương thức bảo mật dữ liệu cụ thể. Đồng thời, doanh nghiệp, tổ chức cần có các biện pháp kiểm soát ngăn chặn người dùng làm sai lệch cấp độ phân loại, ví dụ như chỉ những người dùng được ủy quyền mới có thể chỉnh sửa phân loại dữ liệu.

2. Tường lửa

Tường lửa là một trong những tuyến phòng thủ đầu tiên vì nó loại trừ lưu lượng không mong muốn thâm nhập vào mạng tổ chức. Ngoài ra, tường lửa chỉ có thể mở một số cổng nhất định, điều này giúp tin tặc có ít cơ hội hơn để điều khiển hoặc tải xuống dữ liệu của tổ chức. Bạn có thể tùy chỉnh chính sách tường lửa sao cho phù hợp với mục đích an toàn dữ liệu của mình. Tường lửa có thể là hệ thống độc lập hoặc được bao gồm trong các thiết bị cơ sở hạ tầng khác, chẳng hạn như bộ định tuyến hoặc máy chủ. Các giải pháp tường lửa có cả cho phần cứng và phần mềm.

3. Sao lưu và phục hồi

Một giải pháp sao lưu và phục hồi giúp các tổ chức tự bảo vệ mình trong trường hợp dữ liệu bị xóa hoặc hủy. Tất cả các tài sản kinh doanh quan trọng nên được sao chép định kỳ để cung cấp dự phòng để nếu xảy ra lỗi máy chủ, vô tình xóa hoặc thiệt hại nguy hiểm từ ransomware hoặc các cuộc tấn công khác, bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình một cách nhanh chóng.

4. Diệt virus

Phần mềm chống vi-rút là một trong những công cụ bảo mật được áp dụng rộng rãi nhất cho cả mục đích cá nhân và thương mại. Có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút khác nhau trên thị trường, có thể kể đến như: Kaspersky bản quyền, ESET bản quyền, Bitdefender bản quyền,..., Tất cả đều sử dụng khá nhiều kỹ thuật giống nhau để phát hiện mã độc, cụ thể là chữ ký và chẩn đoán. Các giải pháp chống vi-rút giúp phát hiện và loại bỏ trojan, rootkit và vi-rút có thể đánh cắp, sửa đổi hoặc làm hỏng dữ liệu nhạy cảm của bạn.

5. Hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập (IDS / IPS)

Các hệ thống phát hiện xâm nhập truyền thống (IDS) và hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) sẽ chủ động kiểm tra các rủi ro tiềm ẩn và hiện có trên mạng lưới và ghi nhật ký hoạt động đáng ngờ. IDS được cấu hình để đánh giá nhật ký sự kiện hệ thống, xem xét hoạt động mạng đáng ngờ và đưa ra cảnh báo về các phiên hoạt động nghi ngờ vi phạm bảo mật. IPS cung cấp các khả năng phát hiện, nhưng đồng thời, nó cũng có thể chấm dứt các phiên được coi là độc hại. Cả hai giải pháp này luôn luôn có một bước phân tích giữa cảnh báo và hành động - quản trị viên an ninh đánh giá xem cảnh báo có phải là mối đe dọa hay không.6. Quản lý sự kiện và thông tin bảo mật (SIEM)

Các giải pháp quản lý sự kiện và thông tin bảo mật (SIEM) cung cấp phân tích thời gian thực các nhật ký bảo mật được ghi lại bởi các thiết bị mạng, máy chủ và ứng dụng phần mềm. Các giải pháp SIEM không chỉ tổng hợp các sự kiện hành động trên hệ thống mạng, mà nó còn cung cấp bộ công cụ phân tích hiệu quả. Các giải pháp SIEM rất quan trọng cho các cuộc điều tra bảo mật dữ liệu.

7. Ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP)

Hệ thống ngăn ngừa mất dữ liệu giám sát các máy trạm, máy chủ và mạng để đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm không bị xóa, xóa, di chuyển hoặc sao chép. Giải pháp DLP cũng giám sát những người đang sử dụng và truyền dữ liệu để phát hiện việc sử dụng trái phép.

8. Giải pháp bảo mật đám mây
Các cá nhân và doanh nghiệp có xu hướng thu thập và lưu trữ dữ liệu ngày càng nhiều. Với khối lượng lưu trữ lớn như vậy, lựa chọn đưa lên mây là hoàn toàn hợp lý, khi đó, doanh nghiệp, tổ chức cần cân nhắc các biện pháp bảo mật đám mây. Bảo mật điện toán đám mây là một dịch vụ đang phát triển với tốc độ khá nhanh, cung cấp nhiều chức năng giống như bảo mật CNTT truyền thống (traditional IT security), giúp bảo vệ thông tin quan trọng khỏi các hành vi trộm cắp, rò rỉ và xóa dữ liệu. Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp lớn đã thực hiện chuyển đổi sang đám mây. Nhu cầu bảo mật của họ được đáp ứng bởi các nhà cung cấp, cho phép họ tập trung hơn vào hoạt động kinh doanh của mình.
Một số nhà cung cấp giải pháp bảo mật đám mây hàng đầu có thể kể đến như: VMWare, Symantec,...

9. Kiểm soát
Để bảo vệ thông tin nhạy cảm của bạn đúng cách, bạn cũng cần kiểm tra các thay đổi trong hệ thống của mình hoặc các hành động cố gắng truy cập dữ liệu quan trọng. Ví dụ: bất kỳ tài khoản nào vượt quá số lần đăng nhập thất bại tối đa sẽ tự động được báo cáo cho quản trị viên bảo mật thông tin để điều tra. Truy cập vào lịch sử để kiểm tra các hành động sử dụng dữ liệu nhạy cảm, ai đang sử dụng và di chuyển dữ liệu đó. Qua đó, doanh nghiệp có thể xây dựng chính sách kiểm soát hiệu quả và dự đoán những thay đổi trong hệ thống có thể ảnh hưởng đến an toàn dữ liệu. Có các công cụ của bên thứ ba giúp đơn giản hóa việc quản lý thay đổi và kiểm tra hoạt động của người dùng, chẳng hạn như Symantec bản quyền.

10. Mã hóa dữ liệu

Mục đích của việc mã hóa dữ liệu là bảo vệ sự bảo mật dữ liệu số khi nó được lưu trữ trên các hệ thống máy tính và truyền qua internet hoặc các mạng máy tính khác. Các thuật toán mã hóa thường cung cấp những yếu tố bảo mật then chốt như xác thực, tính toàn vẹn và không thu hồi. Xác thực cho phép xác minh nguồn gốc của dữ liệu, tính toàn vẹn chứng minh rằng nội dung của dữ liệu không bị thay đổi kể từ khi nó được gửi đi. Không thu hồi đảm bảo rằng người người không thể hủy việc gửi dữ liệu.

Với những công ty, tổ chức thì việc sử dụng mã hóa dữ liệu là điều cần thiết. Điều này sẽ tránh được những thiệt hại khi những thông tin mật nếu vô tình bị lộ ra ngoài, cũng khó lòng bị giải mã ngay lập tức. Một số phần mềm bảo mật giúp mã hóa dữ liệu hiệu quả có thể kể đến như: Symantec bản quyền, ESET bản quyền, Bitdefender bản quyền,...

CHỨNG NHẬN ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN SOFT365 - CÁC HÃNG PHẦN MỀM TRÊN THẾ GIỚI
http://soft365.vn - https://store.soft365.vn/ - Hotline: 0936 362 158

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN SẢN PHẨM BẢN QUYỀN TẠI TSG-SOFT365
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TSG
Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà ATS, 252 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà số 89 Vạn Kiếp, phường 03, quận Bình Thạnh, TP HCM
Website: www.soft365.vn - store.soft365.vn | Email: info@tsg.net.vn
Điện thoại: 024 7305 0506 | 028 7308 0508
Gặp tổng đài tư vấn: 0936 362 158 | info@tsg.net.vn

GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU - DỊCH VỤ HOÀN HẢO
SOFT365 - ĐỐI TÁC ỦY QUYỀN CỦA CÁC HÃNG PHẦN MỀM NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Total load time (116.118.48.94) : 0.08127s