Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

Tại sao Google là công ty tuyệt nhất thế giới?

Điều kiện làm việc tuyệt vời, dịch vụ tuyệt vời gần như miễn phí, ý tưởng thay đổi cuộc sống tuyệt vời biến Google trở thành một trong những công ty tuyệt nhất thế giới.

Google Search tuyệt vời

google-search-is-mind-bendingly-awesome.jpg.png

Điều khiến người dùng cảm thấy Google Search có ích và tinh tế chính là nó có thể "hiểu” và đưa ra lời đề nghị cho những cụm từ khóa sai chính tả. Ví dụ, gõ "bsuinesdfsinsidsr apple earninsg”, Google Search sẽ hỏi lại ý người dùng có phải là "business insider Apple earnings” hay không.

Ngoài những điều nhỏ nhặt thú vị này, bản thân công cụ tìm kiếm của Google cũng rất đáng kinh ngạc. Hầu như chúng ta đều có thể tìm kiếm được những gì mình muốn.

Google Maps còn tuyệt hơn

Nếu có thể "kết hôn” với Google Maps, chúng ta cũng sẽ làm. Chúng vô cùng hoàn hảo và chính xác.

Xe hơi tự lái

Xe hơi tự láicó thể không phải là nhiệm vụ trọng tâm của Google song điều tuyệt vời ở đây là Google đang cố gắng tạo ra công nghệ mới, hữu ích và đáng kinh ngạc, có thể cứu sống nhiều người và thực sự thay đổi thế giới.

"Google Glass”

another-little-something-we-call-google-glass.jpg

Một dự án mới mẻ nhưng không kém phần được ngưỡng mộ làGoogle Glass. Chúng ta có thể giả định kính mắt Google sẽ thất bại, tốn thời gian, lãng phí nguồn lực nhưng không thể không thừa nhận ý tưởng này quá thú vị. Google luôn mơ lớn và nắm lấy mọi cơ hội.

Android

Dù Android còn lâu mới đạt tới sự hoàn hảo, ý tưởng phía sau nó – tạo ra hệ điều hành ưu tú và phân phối rộng rãi – là điều đáng hoan nghênh.

Mọi dịch vụ Google đều gần như miễn phí

Những người phản đối Google có thể bĩu môi "của rẻ là của ôi”. Song thực tế không thể phủ định là Google đã tìm ra con đường mang tới vài trong số những dịch vụ tốt nhất thế giới miễn phí và không thể rẻ hơn.

Google sản sinh ra vô số doanh nhân

google-has-generated-countless-entrepreneurs.jpg

Một số cựu nhân viên Google nổi tiếng có thể kể tới như: Evan Williams (công ty của anh tạo ra các trang web nổi tiếng như Blogger, Pyra Labs, Twitter), Biz Stone (đồng sáng lập kiêm Giám đốc sáng tạo Twitter), Kevin Systrom (đồng sáng lập Instagram), Dennis Crowley (đồng sáng lập mạng xã hội Dodgeball và Foursquare), Sheryl Sandberg (Giám đốc điều hành kinh doanh Facebook, cánh tay phải của Mark Zuckerberg), Tim Armstrong (Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch AOL), Dick Costolo (Tổng giám đốc Twitter)...

Ngoài ra, còn nhiều cựu nhân viên Google trở thành những "nhà đầu tư thiên thần” như giúp đỡ ngày càng nhiều các doanh nghiệp mới thành lập.

Google định ra tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp mới thành lập

Mọi công ty lớn đều cung cấp đò ăn miễn phí và một số đặc quyền cho nhân viên. Tuy nhiên, không công ty nào hơn đượcGooglevề khoản này.

Google dành 1 tỉ USD nghiên cứu năng lượng thay thế

google-has-spent-almost-1-billion-on-alternative-energy-research.jpg

Google đang tìm cách biến việc sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió trở nên khả thi. Dù không phải ngành kinh doanh cốt lõi của Google, ý tưởng này có ý nghĩa với bất cứ ai trên hành tinh.

Google tích cực đấu tranh vì một Internet miễn phí

Tại Mỹ, Google đã dành nhiều nỗ lực, vận động hành lang để Internet có thể cởi mở và miễn phí như bây giờ.

( theo Ictnews )
Các tin mới hơn:
Total load time (116.118.48.94) : 0.07296s