Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

Phiên bản Photoshop tiếp theo không hỗ trợ Windows XP

Có vẻ như 11 năm đã là quá đủ. Adobe vừa đưa ra thông báo cho biết phiên bản CS6 của Photoshop sẽ là phiên bản cuối cùng hỗ trợ HĐH Windows XP. Thông tin này được giám đốc sản phẩm Adobe là Tom Hogarty xác nhận trên blog. Adobe trước đó cũng đã không hỗ trợ Photoshop Lightroom 4 cho HĐH này.

Lý do mà Adobe đưa ra quyết định trên, theo công ty này, là bởi phần mềm của họ cần phần cứng đồ họa cao cấp - điểm mà HĐH 11 năm tuổi của Microsoft bị thiếu hụt. "Tận dụng các tính năng tiên tiến trên các phiên bản Windows cũng như phần cứng mới cho phép Adobe tăng cường hiệu năng cho phần mềm và tập trung phát triển các tính năng tốt nhất cho người dùng" - Adobe cho biết.

phien-ban-photoshop-tiep-theo-khong-ho-tro-windows-xp


Hiện tại, Photoshop CS6 cũng cho thấy nó cần một HĐH hiện đại, card đồ họa/GPU mạnh mẽ để tận dụng các cải tiến đáng kể trong xử lý 3D cũng như các tính năng Blur Gallery và Lighting Effect - vốn là những tính năng mà người dùng Windows XP không có được. Chúng tôi khuyến khích những người đang sử dụng Windows XP nâng cấp HĐH để có thể tận dụng được các tính năng mới của Photoshop".

phien-ban-photoshop-tiep-theo-khong-ho-tro-windows-xp

Thống kê thị phần mới nhấtcủa Net Applications cho thấy Windows 7 đã vượt qua XP.


Sau nhiều năm thống trị, Windows XP cũng vừa bị Windows 7 chiếm ngôi vương HĐH vào tháng trước, theo thống kê của Net Applications. Chính cha đẻ của Windows XP là Microsoft cũng đang tìm mọi cách thúc đẩy người dùng chuyển sang các phiên bản Windows mới hơn là Windows 7 và sắp tới là Windows 8. Ngoài Adobe, Google mới đây cũng gần như "ngoảnh mặt" với Windows XP khi cho biết Google Apps sẽ không hỗ trợ IE 8 - vốn là phiên bản IE cao cấp nhất mà người dùng XP có thể cài đặt trên máy. Tuy nhiên, người dùng Windows XP cũng có thể sử dụng các trình duyệt khác như Chrome hay Firefox để sử dụng các dịch vụ của Google.

Tham khảo: Cnet

( theo Genk.vn )
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Total load time (116.118.48.94) : 0.10875s