Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

Trải nghiệm miễn phí Photoshop CS6 Beta

Người dùng đã có thể trải nghiệm hoàn toàn miễn phí phiên bản thử nghiệm phần mềm xử lý đồ họa xuất sắc nhất thế giới: Adobe Photoshop CS6.

Photoshop CS6 bản thử nghiệm (beta) được Adobe phát hành miễn phí đến người dùng nhằm thu hút những phản hồi về các trải nghiệm mới có trong phiên bản này.

 

Giao diện và tông màu nền chủ đạo của Photoshop CS6 đã thay đổi, làm nổi bật ảnh - Ảnh:Forbes

 

Photoshop CS6có hơn 62% chức năng mới so vớiPhotoshop CS5 tập trung phần nhiều vào những thay đổi vi kiến trúc. Ngoài ra, nhờ Adobe Mercury Graphics Engine, Photoshop giờđây có thêmkhả năng biên tập video.

Bạn đọc có thể tải về dùng thử Photoshop CS6 Betatại đây, không hạn chế tính năng sử dụng, bao gồm tất cả chức năng của Photoshop CS6 và Photoshop CS6 Extended.

Một số tính năng mớiđáng chúý trongAdobe Photoshop CS6:

 

* Giao diện người dùng:Tông màu chính mặcđịnhđược Adobe chuyển sang màuđen xám, gần giống với tông màu chủđạo của Lightroom và Premiere Pro,giúp những hìnhảnh nổi hơn trên nền màutối.

* Hoạt động:Adobe Mercury Graphics Engine sẽ xóa bỏ cảm xúc phiền hà khi phải chờ đợi chương trình nạp một lượng lớn hình ảnh. Thời gian xử lý các tiến trình biên tập được rút ngắn.

* Biên tập video: được thiết kế để làm cầu nối giữa chương trình iMovie của Apple và Adobe Premiere Pro, khả năng biên tập video của Photoshop bao gồm chức năng kéo/thả các vị trí. Mới có mặt lần đầu tiên trong Photoshopnên chức năng này chỉ mới ở dạng "sơ khai", chưa thật sự là "nhân tố đinh" ở lần ra mắt này.

Các chức năng mới nổi bật của Photoshop CS6 có thể xem qua video giới thiệu rất trực quan từPhotoshopUserhoặctại đây.

* Điều khiển tự động: một loạt chức năng tự động điều khiển, cân chỉnh mới rất hấp dẫn, phù hợp với các "tay mơ" khi xử lý ảnh. Sử dụng một cơ sở dữ liệu bao gồm hàng trăm ngàn ảnh được xử lý thủ công bởi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, một thuật toán tính toán được những giá trị hiệu chỉnh cho mỗi bức ảnh.

 

Chức năng Auto Levels giờ đây có thể hiệu chỉnh mỗi kênh màu sắc riêng biệt, tránh thay đổi màu sắc và mất dữ liệu hình ảnh.

* Blur:công cụ đổ bóng mờ Iris có thể dễ dàng thay đổi độ sâu của ảnh. Bộ lọc (filter) tilt-shift hoạt động tương tựcác hiệu ứng của nó và cho phép điều khiển vùng bị nhòa mờtừ các ảnh chụp ban đêm.

 

Tạo mờ qua Globe Blur

 

* Điều chỉnh ống kính (len): một bộ lọc góc rộng thích ứng có thể giúp làm thẳng các đường uốn lượn, thường là một sản phẩm phụ của các ống kính góc rộng.Người dùng vẽ các đường gạch để sửa lại các đối tượng không phù hợp, như các tòa nhà hay cây cối.

* Content-Aware:Xóa bỏ một đối tượng ra khỏi ảnh giờ đây là mộtthao tác rất đơn giản. Photoshop CS6 sẽ phân tích bức ảnh, công cụ xử lý dùng thuật toáncontent-aware(tạm dịch: nhận thức nội dung) để lấp đầy vùng trống của đối tượng vừa được gỡ bỏ một cách tự nhiên. Hiểu đơn giản, Content-Aware di chuyển những đối tượng trong vùng chọn và chuyểnchúng đến vị trí mới, lấp đầy phông nền ảnh và pha trộn đối tượng vào trong vị trí mới.

* Lớp ảnh (Layer): Có thêm vài bộ lọc lớp ảnh mới và một chức năng tìm kiếm rất hữu ích cho các đồ họa viên thường xuyên xử lý những tập tin vớivài trăm lớp ảnh (layer).

 

Video clip giới thiệu những tính năng đặc sắc trong Photoshop CS6 - Nguồn: YouTube

 


TTO ( theo TTO )
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Total load time (116.118.48.94) : 0.07393s