Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

Truy cập dữ liệu từ xa thông qua SkyDrive Fetch

SkyDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí của Microsoft với 7GB dung lượng lưu trữ và khá tương thích với Windows, bên cạnh sự tiện lợi về lưu trữ thì SkyDrive còn có một tính năng tuyệt với khác có tên tên gọi là Fetch files, với tính năng này người dùng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng các tập tin dữ liệu được lưu trữ trên máy tính ở nhà ở bất kỳ đâu trên thế giới miễn phí máy tính đó đang mở và có kết nối internet.

Đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng SkyDrive vào hệ thống (không dành cho SkyDrive cài đặt từ Windows Store của Windows 8). Sau khi tải về và cài đặt ứng dụng, bạn click chuột phải vào biểu tượng của SkyDrive trên khay hệ thống và chọnSettings.

Truy cập dữ liệu từ xa thông qua SkyDrive Fetch 1

Trên cửa sổ Settings, tiếp tục chọn thẻ Settings rồi sau đó đánh dấu vào mụcLet me use SkyDrive to fetch any of my files on this PC, nhấnOKđể lưu thiết lập lại.

Truy cập dữ liệu từ xa thông qua SkyDrive Fetch 2

Từ bây giờ bạn có thể dễ dàng truy cập các tập tin từ xa thông qua SkyDrive, để tiến hành truy cập bạn làm như sau:

Bạn truy cập vào đường dẫn http://skydrive.live.com và đăng nhập vào bằng tài khoản đã dùng để đồng bộ với ứng dụng trên máy tính.

Truy cập dữ liệu từ xa thông qua SkyDrive Fetch 3

Khi đã đăng nhập thành công, trên trang quản lý tập tin của SkyDrive bạn sẽ thấy xuất hiện một thư mục mới với tên là tên máy tính của bạn.

Truy cập dữ liệu từ xa thông qua SkyDrive Fetch 4

Tiếp theo SkyDrive sẽ yêu cầu bạn xác nhận để đảm bảo các tập tin được truy xuất đúng với chủ nhân của nó. Bạn nhấn vào liên kếtSign in with a security coderồi lựa chọn phương thức xác nhận.

Truy cập dữ liệu từ xa thông qua SkyDrive Fetch 5

Ngay sau khi xác nhận hoàn tất, bạn được đưa trở lại màn hình chính của SkyDrive, tại đây bạn truy cập vào máy tính đã kết nối với Skydrive và muốn truy xuất dữ liệu. Bạn sẽ thấy xuất hiện các thư mục và ổ đĩa khác ngoài thư mục bạn thiết lập đồng bộ với SkyDrive.

Truy cập dữ liệu từ xa thông qua SkyDrive Fetch 6

Bạn có thể truy cập vào các thư mục hay ổ đĩa này và trích xuất dữ liệu từ đó, mặc dù cho phép bạn truy cập và truy xuất nhưng những dữ liệu hay ổ đĩa này sẽ không đồng bộ với tài khoản SkyDrive của bạn.

Truy cập dữ liệu từ xa thông qua SkyDrive Fetch 7

Chúc bạn thành công!

( theo Genk )
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Total load time (116.118.48.94) : 0.07533s