Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt bản quyền Kaspersky Anti-virus

Kaspersky Anti-virus là một trong những phần mềm diệt virus phổ biến nhất tại Việt Nam. Với ngôn ngữ tiếng Việt và khả năng dễ sử dụng, KIS đã chiếm được thiện cảm của rất nhiều người dùng tại Việt Nam. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách cài đặt và kích hoạt bản quyền Kaspersky Anti-virus

*Lưu ý trước khi cài đặt:

- Gỡ bỏ hết tất cả các phần mềm diệt virus của các hãng khác trên máy tính, nếu không quá trình cài đặt sẽ không thực hiện được.
- Đảm bảo thời gian trên máy tính phải đúng với hiện tại (bao gồm múi giờ của VN là (GMT +7) Bangkok, Ha Noi, Jakarta; đồng thời chỉnh giờ, ngày, tháng, năm đúng với hiện tại). Nếu thời gian sai dẫn đến quá trình kích hoạt bản quyền sẽ bị lỗi.
- Máy tính phải được kết nối Internet mới có thể kích hoạt được bản quyền.
- Việc chia sẻ mã số kích hoạt cho nhiều máy tính sử dụng cùng lúc, vượt quá số lượng cho phép của bản quyền sẽ dẫn đến việc mã số kích hoạt bị khóa hoàn toàn. Kaspersky không chịu trách nhiệm bảo hành các trường hợp này.
- Có thể chuyển bản quyền sang máy tính khác, tuy nhiên phải gỡ bỏ Kaspersky trên máy tính hiện tại
ra.
 -Cất giữ kỹ thẻ bản quyền và hộp sản phẩm (nếu có), để có thể kích hoạt lại Kaspersky nếu bạn cài đặt lại hệ điều hành hoặc chương trình.
- Kaspersky Internet Security 2013 chỉ sử dụng cho máy tính cá nhân, không cài được cho máy chủ. Các doanh nghiệp nên dùng sản phẩm Kaspersky Open Space Security để sử dụng đúng chức năng tốt nhất của Kaspersky Lab.

 
* Cài đặt

- Bỏ đĩa CD cài đặt vào máy tính, giao diện autorun tự động hiện lên như hình bên dưới (hoặc bạn chạy tập tin autorun.exe trong CD). Ngoài ra, bạn có thể tải về nguồn (source) cài đặt tại địa chỉ: www.kaspersky.vn- ChọnCài đặt ngayđể bắt đầu quá trình cài đặt
- Tại cửa sổ "Chào mừng đến với Kaspersky Internet Security 2013” > bạn chọn Cài đặt
- Thông báo cài đặt thành công xuất hiện, bạn chọn Hoàn tất để qua bước kích hoạt bản quyền.

* Kích hoạt bản quyền

Sau khi cài đặt thành công, giao diện kích hoạt bản quyền xuất hiện như hình bên dưới. Bạn chọn dòng "Kích hoạt bản quyền thương mại” > sau đó điền mã bản quyền gồm 20 ký tự (cào nhẹ lớp tráng bạc trên thẻ cào bản quyền để có được mã kích hoạt này) > kế tiếp bạn chọnTiếp theođể bắt đầu kích hoạt bản quyền.
Sau khi kích hoạt thành công, giao diện thông báo bản quyền đã được kích hoạt thành công xuất hiện (hình dưới). Bạn chọnHoàn tấtđể hoàn thành quá trình cài đặt và kích hoạt bản quyền
Lưu ý:Khi kích hoạt thành công bản quyền, bạn nên giữ lại thẻ bản quyền cẩn thận (bạn có thể ghi lại và cất giữ mã kích hoạt) để kích hoạt lại bản quyền trong trường hợp cài đặt lại Windows và phần mềm Kaspersky.

* Các bước nên thực hiện sau khi cài đặt thành công chương trình

Sau khi cài đặt thành công chương trình Kaspersky, bạn nên thực hiện các hành động sau:
-Kiểm tra trạng thái Kaspersky: Biểu tượng màu đỏ xuất hiện ở thanh taskbar (góc phải cuối màn hình) chứng tỏ là chương trình Kaspersky đang bảo vệ trong thời gian thực.

 - Cập nhật cơ sỡ dữ liệu cho chương trình:Click chuột phải vào biểu tượng Kaspersky ở thanh taskbar (góc phải cuối màn hình) chọn Cập nhật. Lần đầu do dung lượng cập nhật khá lớn nên thời gian cập nhật khá lâu, những lần cập nhật sau này diễn ra rất nhanh chóng do dung lượng nhỏ.

- Quét virus toàn bộ máy tính:Sau khi cập nhật thành công, bạn nên tiến hành quét toàn bộ máy tính. Bạn nên thực hiện bước này sau khi vừa cài đặt thành công chương trình Kaspersky, mục đích là giúp loại bỏ tất cả các chương trình, đoạn mã độc hại có trong máy tính (nếu có) đồng thời giúp Kaspersky ghi nhớ, đánh dấu các tập tin hiện có nhằm giúp chương trình hoạt động hiệu quả nhất.

*Các lưu ý để sử dụng tốt chương trình.

Kaspersky luôn bảo vệ máy tính của bạn trong thời gian thực. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn lưu ý các vấn đề sau để có thể phát huy hiệu quả hoạt động cao nhất của chương trình.

- Đảm bảo chương trình được cập nhật thường xuyên:nếu chương trình không được cập nhật thường xuyên, nó không có khả năng tiêu diệt virus mới.
- Không tắt chương trình trong mọi thời điểm:lúc bạn tắt chương trình Kaspersky đi, tại thời điểm đó, một số dòng virus có thể xâm nhập vào máy tính và vô hiệu quá hoạt động của chương trình và phá hủy dữ liệu dẫn đến khả năng không còn cứu chữa được nữa.
- Định kỳ (một khoảng thời gian) quét toàn bộ máy tính một lần:việc quét toàn bộ máy tính sẽ gia tăng hiệu quả hoạt động của chương trình, giúp chương trình loại bỏ hoàn toàn các đoạn mã độc hại, phát hiện lỗi hệ thống, lỗi chương trình, ghi nhớ tập tin,…
 - Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật khi gặp sự cố:liên hệ ngay đến trung tâm hỗ trợ khách hàng của Kaspersky Lab VN nếu bạn gặp vấn đề khi sử dụng sản phẩm.
- Ngoài ra, đặt mật khẩu bảo vệ chương trình,không cấu hình các tính năng của chương trình khi không hiểu rõ về chúng cũng là cách sử dụng hiệu quả chương trình.


Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Total load time (112.78.1.206) : 0.1222s