Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

Avast: Nguời dùng Windows XP bị tấn công nhiều gấp 6 lần so với người dùng Windows 7.

Sau ngày 8-4 sắp tới đây, Microsoft sẽ ngừng cung cấp bản vá lỗi bảo mật cho hệ điều hành 13 tuổi này. Avast - nhà cung cấp các giải pháp chống virus miễn phí hàng đầu thế giới, cho biết: khuyến cáo khách hàng nên nâng cấp hệ điều hành Windows XP không chỉ là lời gợi ý. Nó thực sự cần thiết và cấp bách khi càng nhiều những sự nguy hiểm mà người dùng nó phải đối mặt.

" Các hệ điều hành dễ bị tổn thương sẽ là một mục tiêu dễ dàng cho các tin tặc và được xem như là một cửa ngõ để lây nhiễm hệ thống hoạt động khác non-XP , " Giám đốc điều hành Avast Ondrej Vlcek đã viết trên blog của công ty. " Dữ liệu từ xa của chúng tôi cho thấy rằng người dùng XP có khả năng bị tấn công nhiều hơn 6 lần so với người dùng Windows 7 và một khi Microsoft phát hành bản vá lỗi dừng lại , điều này có thể còn trầm trọng thêm . "

Bạn đọc ngay rằng : "người dùng XP có nhiều khả năng bị tấn công hơn 6 lần" - và đó là trong khi hệ điều hành vẫn được hỗ trợ . Vấn đề còn tồi tệ hơn, gần một phần tư trong tổng số 211 triệu người sử dụng Avast của vẫn chạy Windows XP, và ước tính khác nhau cho thấy một phần năm đến một phần ba của tất cả các máy tính kết nối Net- vẫn sử hệ điều hành già cỗi này.

windows xp hacked avast


Hiện nay trên thị trường có khá nhiều lựa chọn cho người sử dụng Windows XP để nâng cấp lên như: Windows 7, Windows 8, Linux. Trong các hệ điều hành đó lại có thêm nhiều gói khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mỗi người dùng. Ví dụ, trong Windows 7 có các bản như: Windows 7 Pro, Windows 7 Starter, Windows 7 Ultimate...

Do đó khách hàng không khỏi phân vân không biết nên lựa chọn nâng cấp lên hệ điều hành nào. Đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay với Soft365 - Đối tác Bạc của Microsoft tại Việt Nam- với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp bản quyền của Microsoft, cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn 24/7, khách hàng sẽ nhận được tư vấn đầy đủ và rõ ràng nhất giúp đưa ra sự lựa chọn nâng cấp hệ điều hành phù hợp.


 

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Total load time (112.78.1.206) : 0.07991s