Đang tải dữ liệu ...
Trang chủ

AutoCAD Architecture - Ứng dụng tuyệt vời trong thiết kế Benoy Architects: Ferrari World Abu Dhabi

Được hỗ trợ bởi công nghệ thiết kế đột phá của Autodesk, Benoy Architects đã tạo ra các biểu tượng Ferrari World ở Abu Dhabi

Kể từ khi khai trương vào tháng 11 năm 2010, công viên chủ đề Ferrari World Abu Dhabi ở United Arab Emirates đã cung cấp cho các người hâm mộ của dòng mô tô thể thao một trải nghiệm độc đáo như một chiếc ô tô Ferrari Formula 1. Trong số rất nhiều những điểm chỉ số "octane” cao mà nó cung cấp, Ferrari World Abu Dhabi có tàu lượn nhanh nhất thế giới, với tốc độ cực đại lên đến 240 km/h. Ngay cả những tòa nhà cũng khiến những du khách ngạc nhiên. Một màu đỏ tươi, mãi cong bao phủ toàn bộ công viên và thể hiện lịch sử của hãng sản xuất xe. Nhóm nghiên cứu tại Benoy, các công ty kiến trúc đoạt giải thưởng quốc tế, các nhà quy hoạch tổng thể, các nhà thiết kế nội thất, thiết kế mái nhà, lấy cảm hứng từ các thông tin của Ferrari GT. Để giúp nắm bắt và tinh chỉnh ý tưởng của họ cho việc xây dựng, các nhà kiến trúc đã sử dụng phần mềm Autodesk 3Ds Max Design và AutoCAD Architecture. Phần mềm Autodesk 3Ds Max Design và AutoCAD Architecture đã giúp Benoy những công việc sau:

Ferrari

- Phát triển một bản mô phỏng xây dựng đột phá 3D

- Liên kết quá trình thiết kế mô phỏng với việc sản xuất tài liệu xây dựng.

- Sự cộng tác trên một nhóm dự án lớn sử dụng định dạng tập tin DWG

- Sự ủng hộ của các bên liên quan cho một ý tưởng xây dựng độc đáo bằng cách tạo ra hình tượng hấp dẫn

Thách thức

Benoy, một công ty của Anh, là nhà tiên phong trên thế giới trong việc bán lẻ và sử dụng hợp nhất với kiến trúc, và có một cơ sở khách hàng toàn cầu đáng tin tưởng và có uy tín. Các sự cạnh tranh đều rất khốc liệt đối với các dự án cao cấp như Ferrari Abu Dhabi. Với những công ty quốc tế khác đưa ra ý tưởng tốt nhất của họ để cạnh tranh, Benoy cần phải đứng ra chứng minh cho khả năng cung cấp về những thiết kế tuyệt vời – đúng thời gian và chi phí. Về dự án Ferrari World Abu Dhabi, Benoy phải đối mặt với thêm một áp lực nữa: Công ty đã phải thiết kế một tòa nhà mà sẽ kích thích du khách và đạt theo hình mẫu của cái tên "Ferrari”

"Chúng tôi muốn thiết kế đạt cả 2 tiêu chí là có ý nghĩa và năng động”, trích Mike Lewis, Giám đốc vùng Trung Đông của Benoy. "Khách hàng của chúng tôi, Các nhà chủ đầu tư Aldar của Abu Dhabi đã cảm thấy hào hứng bởi những ý tưởng đầu tiên của chúng tôi cho việc sử dụng các mái vòm cong, chúng trông rất tuyệt từ mọi góc độ. Tất nhiên, việc thiết kế phải được xây dựng đúng như cách nó đã gây ấn tượng. Đối mặt với các áp lực trên, chúng tôi đã nhìn vào các công cụ thiết kế để giúp chúng tôi đưa ra được một mẫu phác thảo tuyệt vời”.

Giải pháp

Khi nhìn vào một chiếc Ferrari GT từ mặt bên, người xem nhìn thấy đường cong được nối với nhau một cách hài hòa cùng khí lực học trên toàn bộ chiếc xe. Để áp dụng được điều này trên mái vòm của Ferrari World Abu Dhabi, Benoy quyết định sử dụng phần mềm Autodesk 3Ds Max Design, chúng đã giúp cho đội ngũ thiết kế xây dựng mô hình dạng uốn cong trong một môi trường 3D gần giống thực.

"Chúng tôi rất hào hứng để bắt đầu chinh phục mái nhà như một mô hình 3D”, trích Lewis. "Nhưng một mô hình 3D là một bức tranh – không phải là một cấu trúc. Đầu tiên, chúng tôi quyết định tập hợp ý tưởng của chúng tôi với các tiêu chuẩn kiến trúc và những hạn chế của các phần với sự giúp đỡ của phần mềm AutoCAD Architecture”

Sử dụng phần mềm AutoCAD Architecture, đội ngũ thiết kế của Benoy đã đặt ra một kế hoạch tích hợp các phần của đường đua Formula 1 của Abu Dhabi. Sau đó họ thiết lập các hình học cơ bản cho việc xây dựng. Liên kết các mô hình tới dự án bằng AutoCAD Architecture, sau đó Benoy bắt đầu tạo các mô hình mái bằng phần mềm 3Ds Max Design. Các nhà thiết kế đã khám phá số lượng các cạnh sẽ tác động đến đường cong. Họ sử dụng với các phiên bản 6, 8 và 12 cạnh, cuối cùng tập trung mọi nỗ lực của họ vào một tòa nhà đa diện được trang trí với logo của Ferrari.

Lewis mô tả kết quả thiết kế: "Bản mô phỏng của chúng tôi cho việc xây dựng được chi phối bởi một mái vòm cong chìa ra như ngôi sao 6 cánh. Tại điểm cao nhất là cao 45m và dài 700m, trong khuôn viên 86,000. Không chỉ gợi nhớ đến hình thức uốn lượn của một chiếc xe thể thao, tòa nhà còn phát triển từ mặt đất giống như một đụn cát đỏ. Tòa nhà phù hợp với cả 2 chủ đề xe thể thao và ở sa mạc.”

 Chiến thắng khách hàng khó tính.

Thiết kế của Benoy cần phải nắm bắt trí tưởng tượng – và sự hỗ trợ của cả 2 bên liên quan: các khách hàng và những người đưa ra quyết định tại Ferrari. Để chuẩn bị cho việc trình bày ý tưởng của họ, các nhà thiết kế ở Benoy đã thêm các thông tin chi tiết về cấu trúc và nguyên vật liệu vào thiết kế AutoCAD Architecture. Họ đã tải lên nhiều thiết kế xây dựng chi tiết vào phần mềm 3Ds Max Design, và pha trộn các mô hình mái với phần còn lại của tòa nhà. Sau khi thêm các màu sắc và kết cấu chân thực cho mô hình, Benoy đã sẵn sàng để trình bày bản thiết kế.

"Không có bất kì sự so sánh nào giữa bài trình bày về bản vẽ 2D và mô hình 3D tới 1 khách hàng,” trích Lewis. "Khách hàng có thể hiểu rõ hơn về những trải nghiệm của một tòa nhà bằng cách hình dung nó trong mô hình 3D. Trong trường hợp của Ferrari World Abu Dhabi, bản mô hình mô phỏng 3D đã thu hút được cái nhìn của khách hàng ngay lập tức. Các nhà quản lý của Ferrari cũng rất nhiệt tình”.

Cuộc đua về cạnh tranh

Các nhà thiết kế của Benoy bắt đầu phát triển các tài liệu hướng dẫn xây dựng phối hợp ới các kỹ sư kết cấu, các kĩ sư dân sự và cơ khí. Benoy sử dụng phần mềm AutoCAD Architecture để phát triển các tài liệu kiến trúc, và các kĩ sư sử dụng các phần mềm AutoCAD khác cho các phần khác nhau trên thiết kế của họ.

Vì tài liệu xây dừng gần hoàn thành, nhóm đã sử dụng phần mềm Autodesk Navisworks Manage để tổng hợp các tập tin thiết kế khác nhau thành một mô hình duy nhất. Mô hình Navisworks đã làm cho nó trở lên dễ dàng hơn để kiểm tra nhiễu và truyền đạt ý định thiết kế tới các nhà thầu.

"Một mô hình 3D là công cụ giao tiếp tuyệt vời, nhưng các nhà xây dựng cũng cần tài liệu hướng dẫn xây dựng 2D rõ ràng” trích Lewis. "Nó chỉ là một mức độ chi tiết khác. AutoCAD Architecture khiến chúng trở nên dễ dàng trong việc sản xuất cả 2 điều đó một cách song song. Và phần mềm Autodesk Naviswork giúp mang những đóng của của tất cả mọi người lại với nhau thành một tổng thể đồng nhất”.

Kết quả

Kể từ khi mở cửa, hàng ngàn người hâm mộ dòng xe thể thao đã tới thăm Ferrari World Abu Dhabi, làm nên sự thành công của công viên trong nhà lớn nhất thế giới. "Du khách đển để lái và cũng do sự hấp dẫn, nhưng tòa nhà là một phần quan trọng của trải nghiệm tổng thể”, trích Lewis. "Một tòa nhà đáng chú ý bắt đầu với một bản mô phỏng. Bản mô phỏng của chúng tôi đã hình thành như một mô hình 3D mở đường cho toàn bộ dự án thông qua việc xây dựng. Giải pháp Autodesk đã giúp chúng tôi phát triển mô hình và hoàn thành dự án một cách hiệu quả. Thậm chí cả những dự án lớn và phức tạp nhất sẽ thông suốt khi mà bạn sử dụng đúng công cụ vào đúng thời điểm.”

Có thể thấy Autodesk đã trở thành một phần không thể thiếu với chúng ta trên thế giới, phần mềm thông dụng không thể thiếu với mọi công trình thiết kế.

SOFT365 tự hào là nhà đại lý cung cấp chính hãng bản quyền Autodesk tới tận tay người tiêu dùng, với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, SOFT365 dần trở thành một trong những địa chỉ mua phần mềm Autodesk nói riêng , bản quyền phần mềm nói chung.

Rất nhiều ƯU ĐÃI không thể tốt hơn, trong tháng 6 và tháng 7 này. Liên hệ ngay, mua phần mềm với chúng tôi để có mức giá HỢP LÝ nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA BẢN QUYỀN AUTOCAD TẠI SOFT365.VN
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TSG
Địa chỉ:Tầng 5, Tòa nhà SG, B19/D21 khu ĐTM Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. (Ngõ 72 Trần Thái Tông hoặc Ngõ 82 Dịch Vọng Hậu)
Hồ Chí Minh: Tầng lửng, International Plaza, 343 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, HCM
Website: www.soft365.vn | Email: info@tsg.net.vn
Điện thoại: 04 7305 0506 | 08 7308 0508
Gặp kinh doanh: Mr. Khanh | 0983 614 984 | khanh.le@tsg.net.vn
Gặp kỹ thuật: Mr. Vinh | 0903 26 56 40 | vinh.ta@tsg.net.vn
GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU - DỊCH VỤ HOÀN HẢO
Đối tác chính thức của các hãng phần mềm nổi tiếng trên thế giới

                                                  

                                             
 Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Cổng thông tin SOFT365 mới
Total load time (112.78.1.206) : 0.0951s